Cách tăng chiều cao tốt nhất cho người trưởng thành

July 18, 2017 at 2:35 pm
Comments Off on Cách tăng chiều cao tốt nhất cho người trưởng thành

Với người trưởng thành, việc tìm được cách tăng chiều cao là điều khó khăn. Tra Li chia sẻ kinh nghiệm của cô với bài tập đơn giản, chế độ dinh dưỡng khoa học.

Trần Thùy Linh (hay còn gọi là Tra Li, sinh năm 1990) là huấn luyện viên Aerobic tại Hà Nội. 9X này cũng là admin một trang chia sẻ về kinh nghiệm luyện tập khá nổi tiếng trên mạng tầng lớp.

Cách tăng chiều cao cho người trưởng thành

Ngủ đủ 8 giờ/ngày là
Giấc ngủ rất quan trọng đối với sức khỏe, đặc biệt là sự phát triển chiều cao. Giúp kích thích tăng trưởng tuyến yên tiết ra, làm tăng thêm chiều cao. Trung bình, mỗi ngày, mỗi người cần ngủ đủ từ 7 – 8 tiếng. Các bạn tuyệt đối không nên thức khuya bởi giấc ngủ ban đêm có ảnh hưởng rất lớn tới xương. Đây là thời kì sụn xương phát triển và dài ra nhanh nhất. Hãy sắp xếp thời khắc biểu để có thể đi ngủ sớm và dậy sớm.

Bên cạnh đó, chúng mình cũng nên đảm bảo một giấc ngủ trưa từ 20 – 30 phút. Khoảng thời gian này tuy ngắn nhưng nếu thiếu thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của chiều cao và sức khỏe đâu nhé!

Phương pháp ăn uống

Để hỗ trợ hormone tăng trưởng; cách đơn giản và hiệu quả nhất chính là ăn uống. Các dưỡng chất trong thực phẩm sẽ giúp hormone tăng chiều cao sản sinh mạnh mẽ. Những loại thực phẩm giúp cao lên sau khi dậy thì: Nhóm giàu canxi, khoáng chất (sữa, chế phẩm từ sữa, trứng, hải sản, xương ống) giúp xương và hormone tăng chiều cao phát triển. Nên ăn 200g hải sản và uống 500ml sữa mỗi ngày. Nhóm giàu vitamin K (MK7) và vitamin A (Rau cải, bí đỏ, cà chua, các loại hạt, đậu nành, chuối) giúp tiếp thụ canxi hiệu quả hơn. Cần 300-400g thực phẩm chưa Vitamin K, D và A mỗi ngày. Lưu ý bộ ba chìa khóa vàng đó là Canxi, MK7 (vitamin K2) và Vitamin D3 giúp tăng trưởng chiều cao tối đa. Nên bổ sung thêm những sản phẩm có chứa các thành phần từ tự nhiên như: Chondroitin sulfat giúp tăng lớp sụn tiếp hợp chuyển hóa thành xương, giúp xương dài ra mau chóng.

Dùng thuốc hỗ trợ là cach tang chieu cao hiệu quả

Bên cạnh việc sử dụng thực phẩm, dùng thuốc chứa vitamin và khoáng chất cũng gíup tăng chiều cao đáng kể ở người trưởng thành. Khi dùng thuốc bạn cần chú ý: Chọn thuốc (Chọn thực phẩm chức năng có chứa vitamin D, K, A, protein…thay vì thuốc được quảng cáo giúp cao vù vù). Cách dùng thuốc (dùng theo hướng dẫn của bác sĩ, người bị tiểu đường, máu khó đông không nên dùng)

Tập thể dục dường xuyên

tập dượt thể dục thể thao với cường độ cao, kéo dài 90-120 phút/ngày có thể làm tăng hormone tăng trưởng lên 3 lần, tất cơ thể phát triển, trong đó có chiều cao. Nhiều nghiên cứu cho thấy, chiều cao của con người ảnh hưởng bởi các nhân tố dinh dưỡng (32%), di truyền (23%), rèn luyện thể lực (20%),…

Vì vậy nếu thay đổi nếp sinh hoạt và tập luyện, ăn uống hàng ngày bạn vẫn có thể cải thiện 3-5 cm chiều cao (nếu bạn dưới 23 tuổi), 2-3 cm chiều cao (nếu bạn dưới 30 tuổi). Bản thân tôi là một thí dụ. Tôi đã tăng 2 cm từ năm 23-25 tuổi, tăng thêm 1 cm từ 25-26 tuổi. Chiều cao ngày nay của tôi là 1,69 m và đang duy trì để tăng lên trên 1,7 m.

Mỗi ngày bạn nên tắm nắng ác vàng từ 30-45 phút buổi sáng (đây là nguồn vitamin D tự nhiên tốt nhất) trong khoảng thời gian từ 6-8 h sáng để cho da được tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, khởi tạo vitamin D cấp thiết cho xương phát triển. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bổ sung vitamin D cho thân thể phê duyệt các thực phẩm như: tôm, cá hồi, cá ngừ, ngũ cốc…

Chúc các bạn thành công với những bí quyết của  cách tăng chiều cao nhanh nhất !!!