Cách làm thạch rau câu dừa ngon

Thay vì cứ phải ra ngoài tiệm mua rau câu vừa tốn kém lại không biết về chất lượng của nó. Sau đây Kết nối kiến thức sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm rau câu dừa thanh mát giúp giải nhiệt cái nóng ngày hè. Xem thêm cach lam kem chuoi
Cách làm rau câu dừa ngon

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm rau câu

– Dừa xiêm: 2 quả
– Nước cốt dừa: 10 gram
– Gói rau câu dẻo: 25 gram
– Đường trắng: 100 gram
– Sữa tươi: 10 ml
-1 ống vani
– Khuôn làm rau câu
Tham khảo cach lam kimbap

2. Cách làm rau câu dừa ngon

– Dừa xiêm bổ lấy nước sau đó hoà thêm 200 ml nước rồi cho lên bếp đun sôi
– Bột rau câu dẻo trộn với dường đem hoà tan với nước lạnh rồi đổ vào nồi nước dừa. Tiếp tục đun và dùng đũa khuấy đều tới khi rau câu và đường tan hết là tắt bếp.
Cách làm rau câu dừa
– Chia phần nước rau câu dừa làm hai phần: Môt phần bạn cho nước cốt dừa, sữa tươi vào đun nhỏ lửa tới khi nước sôi lăn tăn.
– Phần thứ hai bạn cho thêm một ống vani và chút cùi dừa non vào đun sôi. Sau đó chờ nước rau câu nguội bớt rồi bạn đổ vào 1/2 khuôn.
– Khi lớp rau câu này đông (bạn có thể dùng tay để kiểm tra) thì nhẹ nhàng đổ phần rau câu pha với nước cốt dừa và sữa tươi lên phía trên. Để ở bên ngoài cho rau câu đông lại rồi bạn cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng trước khi ăn.
– Món thạch rau câu dừa thành phẩm có vị ngọt nhẹ, thanh mát của nước dừa tươi, bị béo của sữa và cốt dừa kết hợp với hương thơm từ vani đầy hấp dẫn.
– Để tăng thêm độ thơm ngon khi thưởng thức rau câu bạn nên cắt ra thành những miếng vừa ăn, bày ra đĩa kèm với một số trái cây yêu thích, đá bào và chút sữa đặc là có thể thoải mái thưởng thức rồi đó.
Rau câu dừa ngon nhất

3. Lưu ý khi làm rau câu dừa.

– Nước rau câu rất dễ đông khi để nguội do đó bạn nên giữ phần nước rau câu luôn ấm trong quá trình tạo khuôn.
Thạch râu dừa thanh mát luôn là món ăn hấp dẫn, thú vị cho giới trẻ và nhất là các em nhỏ. Hãy tự tay vào bếp để trổ tài làm rau câu dừa chiêu đãi cả gia đình bạn nhé ! Chúc thành công.