Cách làm mứt củ sen thơm, giòn đón Tết

Bên cạnh cách làm mứt sen truyền thống, bạn cũng có thể làm mứt củ sen để làm phong phú thêm đĩa bánh mứt kẹo ngày Tết đấy nhé!

Cùng chuyên mục khéo tay của báo phụ nữ học cách làm mứt củ senthơm, giòn đãi khách ngày tết nào!

>>> Xem thêm nhiều mon an ngon và cách nấu các món ăn hấp dẫn

1. Nguyên liệu làm mứt củ sen

– Củ sen
– Đường
– Muối
– Vani

2. Cách làm mứt củ sen

Bước 1: Củ sen rửa sạch, nạo bỏ vỏ, thái miếng vát (hoặc tròn) dày khoảng 1cm.

cach-lam-mut-cu-sen-ngon1

Bước 2: Ngâm củ sen vào bát nước đá lạnh để cho củ sen không bị thâm đen.

>>> Có thể bạn đang muốn tìm cách làm bánh bao đơn giản làm tại nhà

cach-lam-mut-cu-sen-ngon2

Bước 3: Cho củ sen vào nồi, đổ ngập nước, thêm 1 xíu muối rồi luộc chín củ sen trong khoảng 5 phút.

cach-lam-mut-cu-sen-ngon3

Bước 4: Cho đường vào chảo (cứ 1kg củ sen thì dùng khoảng 500gr đường), đổ nước cao hơn đường cỡ 1 đốt ngón tay. Đun sôi nước, dùng đũa quấy đều cho đường tan hoàn toàn.

cach-lam-mut-cu-sen-ngon4

Bước 5: Cho củ sen vào chảo nước đường, đun nhỏ lửa, thi thoảng đảo đều để củ sen được ngấm đều đường.

>>> Cùng vào bếp với cách làm kim chi cải thảo  thật đơn giản và hấp dẫn với hương vị người Hàn

cach-lam-mut-cu-sen-ngon5

Bước 6: Khi nước đường cạn chỉ còn sền sệt thì dùng đũa đảo liên tục và hạ lửa thật nhỏ để đường khỏi cháy. Khi đường kết tinh bám trắng vào miếng củ sen thì nhỏ vào chảo mứt vài giọt vani.

cach-lam-mut-cu-sen-ngon6

Bước 7: Nhấc chảo mứt củ sen xuống, cứ dùng đũa đảo đều trong khoảng 1 phút nữa cho mứt củ sen khô hơn.

cach-lam-mut-cu-sen-ngon7
Bước 8: Rải mứt củ sen ra mâm (hoặc khay), hong mứt ở nơi thoáng mát để mứt khô thêm.

>>> Mùa đông đến rồi, hãy tự học cach lam dau dua nguyên chất và đảm bảo vệ sinh cho mình nhé

cach-lam-mut-cu-sen-ngon

Sau đó cho mứt củ sen vào lọ thủy tinh để bảo quản.

Chúc các bạn thành công với món mứt củ sen hấp dẫn cho cả gia đình nhé!

Xem thêm cách làm mứt tết khác như: cách làm mứt cà chua bi, cách lam mứt xoài, cách làm mứt dừa, cách làm mứt khế…