Cách làm bánh canh cua

Bánh canh cua là mon ngon khá quen thuộc của người Việt Nam, sử dụng nguyên liệu chính từ biển tươi ngon, hương vị ngon và màu sắc bắt mắt.
Nguyên liệu
Thịt giò heo: 300g
Tôm sú tươi: 200g
Gạch cua: 50g
Nấm rơm: 100g
Bánh canh bột lọc: 600g
Cua: 1 con
Càng cua: 4 cái
Nước dùng: 1,5 lít
Hành phi, hành tím băm
Hành lá, ngò rí, chanh, ớt băm
Đường phèn, muối hột, tiêu
Nước mắm, bột năng, dầu điều
Bột ngọt
Hạt nêm
1. Sơ chế
– Thịt giò heo ướp với 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1m hành tím băm và 1/2m tiêu, quấn chỉ cột chặt lại, luộc trong nồi nước dùng đến khi thịt chín mềm, vớt ra ngâm vào nước lọc cho nguội rồi cắt lát.
– Nấm rơm xào với hành tím phi vàng.  Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
– Tôm luộc chín trong nước dùng, vớt ra ngâm nước, bóc bỏ vỏ. Cua chặt làm tư, xào sơ, nêm 1/3m hạt nêm Aji-ngon® rồi cho vào nồi nước dùng.
– Bánh canh rửa nước lạnh 2-3 lần, trụng sơ qua nước sôi có ít muối và ít bột ngọt AJI-NO-MOTO®.
2. Nấu
– Nêm lại nước dùng với 1m muối, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO® và 1,5m đường phèn.
– Cho gạch cua và nấm rơm vào nồi nước dùng nấu chín rồi thêm bánh canh vào, khuấy ít nước bột năng vào cho nước hơi sánh lại.
– Thêm 1,5M dầu điều, đầu hành lá, ngò rí và hành phi, nêm thêm 1/2M nước mắm và 1/2m tiêu.
3. Cách dùng
– Múc bánh canh ra tô, xếp thịt giò heo, tôm, gạch cua và cua lên trên, rắc thêm tiêu, hành phi, hành lá và ngò rí.
Mách nhỏ
– Khử mùi tôm khô bằng cách rửa sạch, rang sơ với hành tím.