Cách làm bánh bí đỏ Hàn Quốc

Bí đỏ là một thực phẩm bổ dưỡng và khá dễ chế biến tốt cho ba bau, bạn có thể dễ dàng làm một món ngon góp mặt trong bữa ăn gia đình hay món ăn cho bé trong giai đoạn ăn dặm… Với bí đỏ, bạn còn có thể chế biến thành những mon ngon , vô cùng hấp dẫn. Ở bài viết trước mình đã chia sẻ với các bạn cách làm món bánh bí đỏ hấp kiểu Thái Lan với vị thơm, ngọt mát. Ở bài viết này mình sẽ tiếp tục gửi đến các bạn một ngon nữa đó chính là món bánh bí đỏ Hàn Quốc. Cách làm món bánh này rất đơn giản nhưng trông rất yêu và xinh xinh, ăn ngon mê luôn nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món bánh bí đỏ Hàn Quốc:

 • 500 gam bột gạo
 • 250 bí đỏ
 • 100 gam đường
 • 6 gam muối
 • 8 gam táo tàu (2 quả)
 • 8 gam hạt bí (khoảng 16 hạt)
 • Ngoài ra bạn chuẩn bị thêm khuôn làm bánh và nồi hấp bánh nhé

Các bước thực hiện món bánh bí đỏ Hàn Quốc:

 1. Bí đỏ bạn rửa sạch và để ráo, có thể dùng khăn sạch để thấm khô nhé.
  Bột gạo bạn cho ra tô, rắc muối lên bột gạo và sàng đều.
  Hạt bí và táo tàu bạn lau sạch. Về táo tàu bạn có thể lọc thịt táo theo kiểu hình hoa ( hoặc 1 hình dễ tạo nào đó, phần này bạn có thể thỏa sức sáng tạo).
 2. Bắc nồi hấp lên bếp, bạn cho nước vào và hấp chín bí đỏ. Sau đó bạn cho bí đỏ ra ngoài và nạo lấy phần thịt bí, bạn có thể dùng thìa mỏng, cứng để dễ thực hiện ở bước này. Về nồi hấp bạn đổ bỏ nước đi nhé.
  nạo thịt bí đỏ
 3. Tiếp đến bạn cho bí hấp vào tô bột đã được sàng + 100 gam đường, trộn và nhào đều hỗn hợp bột.
  nhào bí đỏ với bột
 4. Bạn bắc lại nồi hấp lên bếp, cho khoảng 2 lít nước vào nồi và đun sôi. Sau đó bạn lấy 1 khăn sạch lót ở đấy khay hấp, đặt khuôn bánh lên trên. Bạn cho bột bánh bí lên khuôn, dàn đều mặt phẳng, lấy dao và chia nhỏ phần bột bí thành những miếng vuông nhỏ chừng 5cm rồi bạn cho táo tàu cắt hình hoa vào, dùng 2 hạt bí ghép thành lá cho mỗi ô (hay 1 kiểu dáng nào đó nhé).cho bột vào khuôn
  trang trí mặt bánh
 5. Đậy nắp và hấp chín bí. Thời gian làm chín món bánh bí đỏ sẽ phụ thuộc vào kích thước của khuôn và độ dày của bột đấy, thời gian áng chừng 15-20 phút.
  Bánh bí đỏ Hàn Quốc

Bánh chín, bạn nhấc bánh ra và để nguội. Xắt thành miếng theo những ô vuông và thưởng thức, bạn có thể dùng nguội hay ăn mát đều được nhé. Vậy là với 1 vài thao tác khá đơn giản, bạn đã biết thêm công thức cho món bánh bí đỏ ngon nữa rồi, những miếng bánh xinh xinh khoác lên mình sắc áo vàng nghệ, điểm lên mình những dáng hoa nhỏ xinh, khi ăn có vị ngọt thơm tự nhiên của bí đỏ rất hấp dẫn đấy nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh bí đỏ siêu ngon và dễ làm này. Ngoài ra bạn cũng có thể xem thêm cách làm sữa chua đơn giản.