Cách chọn giày đá bóng đơn giản

Khi chơi bóng đá thì việc chọn giày đá bóng là điều rất quan trọng, nó giúp bạn thi đấu tốt hơn. Cùng shabox.vn tìm hiểu cách chọn giày đá bóng đơn giản nhé!

1.Cách chọn giày đá bóng theo từng loại sân bóng

Sân cỏ tự nhiên

Cách chọn giày đá bóng đơn giản

Ở Việt Nam sân cỏ tự nhiên có bề mặt khô, nền đất cứng, ít được tưới nước hoặc tại khu vực không có mưa nhiều. Ở trên sân tự nhiên chủ yếu là cỏ gà với mật độ dày và độ che phủ tốt nên phù hợp khi chịu va chạm mạnh.

Nếu bạn thường xuyên chơi trên sân tự nhiên, bạn nên chọn giày đá bóng FG (giày đinh rời|) để hạn chế chấn thương bóng đá xảy ra. Ngoài ra, bạn có thể chọn giày SG với điều kiện sân ướt hoặc được tưới nước thường xuyên (chủ yếu là bên Châu Âu)

Sân cỏ nhân tạo

Khi bóng đá ngày một trở nên phổ biến như hiện nay, rất nhiều sân cỏ nhân tạo được ra đời – sử dụng thảm cỏ nhân tạo. Sân cỏ nhân tạo có chất lượng ổn định, không cần phải chăm sóc thường xuyên nhưng tuổi thọ lại khá ngắn.

Nếu bạn hay chơi trên sân nhân tạo, bạn nên chọn các mẫu giày đá banh của hãng giày Mitre, Prowin,.. được rất nhiều người tin dùng trên sân cỏ nhân tạo tại Việt Nam vì sân có độ dày thấp và độ lún không nhiều.

Sân trong nhà

Ở Việt Nam có sân futsal cho đội hình 5 người. Sân rất bằng phẳng và cứng, nó được làm từ gỗ hoặc vật liệu nhân tạo. Vì vậy, bạn nên chọn giày bóng đá IC vì đế giày bằng phẳng, có độ mút cao rất thích hợp cho các mặt sân bằng phẳng và cứng.

2.Chọn giày theo Bề rộng bàn chân?

Rất nhiều người đi mua giày những lần đầu tiên sẽ hay mắc phải những vấn đề về độ rộng của bàn chân. Mỗi một dòng giày sẽ có độ rộng bàn chân và độ ôm khác nhau. Nếu bạn có thể đến store và thử từng loại một thì sẽ rất ok cho bạn, còn những ai phải order online thì sau đây sẽ là những lời khuyên để bạn có một đôi giày ưng ý:

+ Đọc những bài review chi tiết về giày, chủ ý vào các phần độ thoải mái, độ ôm và chọn size.

+ Hỏi bạn bè về những mẫu giày mà họ đã dùng, thử về độ rộng chân, độ ôm …

+ Nếu không chắc chắn về độ rộng thì không bao giờ nên mua rồi cố mang cho nó giãn ra vì không phải giày nào/chất liệu nào cũng có khả năng co giãn tốt.

+ Nên chọn những line giày có chất liệu da tự nhiên, nhất là K-leather vì nó co giãn rất rất tốt.

3.Chọn giày theo vị trí đá bóng?

  • Thủ môn: Bạn sẽ thiên về độ bám để có thể di chuyển nhiều và linh hoạt trong một không gian hẹp. Bên cạnh đó có thể giúp bạn hỗ trợ lực sút cũng như chuyền ngắn.
  • Hậu vệ: Vì bạn cần cắt bóng, va chạm nhiều nhất và thi đấu rất nóng, nên một đôi giày bảo vệ tốt sẽ tạo cho bạn sự yên tâm. Hậu vệ cần nhất sẽ là sự bảo vệ tốt

  • Tiền vệ: Bạn sẽ cần cho mình một đôi giày thật thoải mái và kiểm soát bóng tốt để tránh tình trạng khi di chuyển nhanh bị căng cơ háng. Vì tiền vệ cần chạy lên chạy về rất nhiều nhiều trên sân nên độ thoải mái rất cần thiết khi bạn phải đá rất nhiều. Bên cạnh việc kiểm soát bóng tốt hơn sẽ giúp ích cho bạn hơn.

  • Tiền đạo: Sự lựa chọn sẽ thiên về một đôi giày chuyên nghiệp,  hỗ trợ sút bóng và bên cạnh đó phải nhẹ để bứt tốc và tạo sự bất ngờ.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách chọn giày đá bóng hiểu quả, đơn giản, chúc bạn chơi thể thao vui vẻ!