Bóng đá 24h – Premier League 2016/17 bị lộ lịch thi đấu

by Lê Thu Thủy June 7, 2016 at 5:31 pm
Comments Off on Bóng đá 24h – Premier League 2016/17 bị lộ lịch thi đấu

Tờ Express của Anh vừa cho đăng tải lịch thi đấu được cho là của Premier League mùa giải 2016/17. Đáng chú ý những đội bóng lớn đều sẽ có những keo bong da mở đầu tương đối dễ thở.

Bóng đá 24h - Premier League 2016-17 bị lộ lịch thi đấu

Trận mở màn của Man Utd dưới thời Mourinho sẽ là cuộc chạm trán với ‘tân binh’ của Premier League, Burnley. Sau đó một tuần họ sẽ chạm trán với West Brom, đội bóng xếp vị trí thứ 14 mùa giải vừa qua.

Sang tháng 9 mọi thứ có vẻ khó khăn hơn với Man Utd khi họ lần lượt phải đối mặt với nhà ĐKVĐ Leicester City và sau đó là đội xếp hạng 3, Tottenham. Phải đợi tới tháng 11, người ta mới chứng kiến cuộc tái ngộ giữa Mourinho và đội bóng cũ Chelsea hiện do Antonio Conte dẫn dắt. Sau đó 1 tháng, Man Utd sẽ bước vào chặng tourmalet khắc nghiệt khi chạm trán với Liverpool, Arsenal và Man City.

Trong khi đó, đội á quân Premier League mùa vừa qua là Arsenal cũng mở màn mùa bóng mới khá dễ dàng khi trong tháng 8, thầy trò Arsene Wenger chỉ phải gặp Watford, Leicester và Burnley. Sang tháng 9, Arsenal cũng dễ thở khi đối thủ thực sự của họ chỉ có thể là Man City, còn Everton và West Brom đều không được các chuyên gia thể thao đánh giá cao. Arsenal cũng sẽ phải trải qua tháng 12 tương đối sóng gió khi lần lượt đụng mặt các đối thủ Man Utd, Tottenham, Chelsea…

Về phía Chelsea, ngay trận mở màn Premier League, họ đã phải chạm trán Southampton, đội xếp thứ 6 mùa vừa qua. Kế sau đó là trận đấu với Middlesbrough, và cuối cùng là ‘đại chiến’ Man City của Pep Guardiola. Khởi đầu khó khăn nhưng ở giai đoạn sau đó, lịch thi đấu của thầy trò Conte lại khá nhẹ nhàng. Họ sẽ gặp Liverpool và Man Utd trong tháng 11. Tháng 12 sẽ có trận derby London với Arsenal.

Với Man City, họ sẽ bắt đầu mùa giải mới bằng trận gặp Stoke trên sân nhà và như đã nói ở trên họ sẽ gặp thử thách thực sự là Chelsea vào ngày 27/8. Với Liverpool, họ cũng có một tháng 8 dễ thở khi lần lượt gặp West Brom, Burnley và Middlesbrough…

Còn nhà ĐKVĐ Leicester sẽ bắt đầu chiến dịch bảo vệ ngôi vương của mình bằng trận gặp Sunderland trên sân nhà vào ngày 13/8. Tuy vậy thì trước đó một tuần, mùa giải của họ đã diễn ra với trận tranh Community Shield với Man Utd ở Wembley.