Bội thu trong năm 2015 Chelsea sẵn sàng mua sắm

Bội thu trong năm 2015, Chelsea sẵn sàng vung tiền mua sắm

Theo báo chí bongdaso, những yếu tố mang lại sự tích cực về tài chính cho Chelsea nằm ở hợp đồng tài trợ áo đấu trị giá 298 triệu đôla với hãng lốp xe Yokohama, việc thanh lý hợp đồng với tiền đạo Fernando Torres và việc gia hạn hợp đồng với Eden Hazard. Tự tin với doanh thu của mình, Chelsea đã sẵn sàng cấp tiền để HLV Mourinho mua người trong kì chuyển nhượngtới đây

60 triệu đôla không phải là một con số lớn trong thời buổi bão giá trên thị trường chuyển nhượng hiện nay. Tuy vậy, ket qua bong da hom nay nó có ý nghĩa rất lớn với Chelsea theo luật FFP. Nhờ số tiền này, đội bóng thủ đô nước Anh có thể thoải mái mua về tiền vệ Paul Pogba của Juventus, thậm chí, với khoản tiền được giải phóng này, Chelsea đã đạt hơn 75% điều kiện tài chính để có thể chi trả phí chuyển nhượng cho ngôi sao hàng đầu Lionel Messi.

Tống khứ Torres sẽ giúp Chelsea tiết kiệm được quỹ lương đang phình to của mình

Torres khiến Chelsea tiêu tốn 28 triệu đôla mỗi năm và mùa hè tới là lần đầu tiên đội bóng London bong da ngoai hang anh có thể gạch tên “của nợ” này khỏi ngân quỹ của CLB. Quyết định bán tiền đạo người Tây Ban Nha cho AC Milan (Milan sau đó cho Atletico Madrid mượn Torres) ngay trong mùa giải này đồng nghĩa với việc Chelsea vẫn phải trả 28 triệu đôla tiền lương của Torres, theo luật FFP, nhưng sẽ thoát khỏi thảm họa này ở mùa hè tới. Mức tiêu tốn hàng năm của Torres được tính bằng phí chuyển nhượng 77 triệu đôla chia đều cho năm năm rưỡi hợp đồng cùng mức lương 13,6 triệu đôla mỗi năm.

Theo lí giải của chuyên gia Jake Cohen thuộc LawInSport, việc Chelsea gia hạn hợp đồng với Eden Hazard cũng giúp họ hưởng lợi về tài chính mặc dù đã tăng lương cho tiền vệ người Bỉ lên 298.000 đôla hằng tuần.

                                           Hazard đang là trụ cột của Chelsea mùa này

Mức tiêu tốn hàng năm của Hazard khi anh chuyển từ Lille sang Chelsea là 24 triệu đôla mỗi năm. Tuy nhiên, con số này sẽ giảm xuống còn 20 triệu đôla mỗn năm vì Hazard mới gia hạn hợp đồng thêm năm năm rưỡi kéo theo phí chuyển nhượng được chia nhỏ ra.

“Không nhiều người biết rằng các CLB có thể tiết kiệm thêm tiền theo luật FFP bằng cách gia hạn hợp đồng với các cầu thủ dù tăng lương cho họ. Mặc dù lương của Hazard tăng từ 14,4 triệu đôla mỗi năm lên 15,5 triệu đôla mỗi năm, mức tiêu tốn của anh ta theo luật FFP lại giảm xuống. Phí chuyển nhượng 47,8 triệu đôla của Hazard được chia ra thành 9,5 triệu đôla/năm theo năm năm hợp đồng. Điều đó có nghĩa là Hazard sẽ tiêu tốn của Chelsea 24 triệu đôla trong hai năm rưỡi còn lại của hợp đồng đó nhưng khi anh ta gia hạn hợp đồng thêm năm năm rưỡi, số tiền trên được chia nhỏ ra. Thế nên dù tăng lương cho Hazard, Chelsea sẽ tiết kiệm được 4,05 triệu đôla mỗi năm”, Cohen phân tích.

Ngoài ra, hợp đồng áo đấu mới với hãng Yokohama cũng giúp Chelsea bỏ túi thêm gần 60 triệu đôla/năm, nhiều hơn gần 33 triệu so với hợp đồng cũ với Samsung. Tóm lại, Chelsea sẽ có thêm gần 60 triệu đôla để mua sắm đúng luật dù không bán cầu thủ, ký thêm tài trợ hay nhận thêm tiền bản quyền truyền hình.

Jose Mourinho thừa nhận Chelsea không đủ khả năng chi trả cho thương vụ Messi. Ước tính, mức tiêu tốn của tiền đạo người Argentina sẽ là 78 triệu đôla/năm. Khả năng tài chính hiện tại của Chelsea đã được cải thiện nhưng vẫn chưa đủ để đáp ứng con số này.

Mặc dù vậy, Chelsea có thể dễ dàng mua được ngôi sao của Juventus Paul Pogba. Mức giá của cựu cầu thủ Man Utd theo định giá của người đại diện là 110 triệu đôla. Ước tính mức lương tuần mà Pogba đòi hỏi sẽ vào khoảng 298.000 đôla, mức tiêu tốn của anh sẽ vào khoảng 37,6 triệu đôla mỗi năm. Đó là con số Chelsea có thể chi trả theo luật FFP. Ngoài Pogba, Chelsea cũng để ý đến một tài năng trẻ đình đám khác là trung vệ Raphael Varane của Real Madrid.

“Chelsea sẽ thoải mái mua sắm ở mùa hè tới. Không giống như hai mùa giải trước, Mourinho sẽ không phải phụ thuộc vào việc giải phóng cầu thủ để làm rộng ngân quỹ chuyển nhượng theo luật FFP”, Jake Cohen cho biết.