Bố Công Phượng mong con trai kịp ăn Tết trước khi sang Nhật

December 24, 2015 at 10:41 am
Comments Off on Bố Công Phượng mong con trai kịp ăn Tết trước khi sang Nhật

Sau khi cùng U23 Việt Nam tham dự VCK U23 châu Á 2016, tiền đạo Công Phượng sẽ lên đường sang Nhật Bản tập trung cùng Mito Hollyhock. Với bố của Công Phượng, đó vừa là niềm vui nhưng cũng có chút gì đó bùi ngùi. Bởi có thể, người con trai của ông sẽ lỡ ăn Tết với gia đình giống như mọi năm trước đó.

Bố Công Phượng mong con trai kịp ăn Tết trước khi sang Nhật

Ông Công Bảy mong Công Phượng có thể có cái Tết trọn vẹn ở quê nhà trước khi sang Nhật thi đấu

Chiều nay (23/12), tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã trở thành người của Mito Hollyhock sau khi ký kết xong bản hợp đồng theo dạng cho mượn có thời hạn 1 năm tại TP.HCM. Theo kế hoạch, sau khi cùng u23 viet nam tham dự VCK U23 châu Á 2016, chân sút sinh năm 1995 sẽ lập tức sang Nhật Bản để tập trung cùng Mito Hollyhock chuẩn bị cho mùa giải mới ở J.League 2.

Theo lịch trình của VCK U23 châu Á 2016, giải đấu sẽ bắt đầu từ 12/1 đến ngày 30/1/2016. Trong khi đó, đêm giao thừa Tết Nguyên Đán Bính Thân sẽ là ngày 7/2. Đồng nghĩa phần lớn các tuyển thủ Việt Nam sẽ có thời gian chuẩn bị đón Tết cùng gia đình.

Song với Công Phượng, có thể tiền đạo người Đô Lương (Nghệ An) sẽ không thể cùng bố mẹ đón Tết Nguyên Đán như những năm trước đó. Bởi anh sẽ phải sang Nhật Bản tập luyện cùng với các đồng đội mới của mình. “Là người làm cha, làm mẹ thì việc con mình thi đấu ở Nhật Bản là điều thật sự phấn khởi”, ông Nguyễn Công Bảy – bố của Công Phượng chia sẻ. “Sau khi nâng cao trình độ ở một giải đấu chuyên nghiệp, Công Phượng có thể trở về phục vụ cho HA.GL và hơn nữa là đóng góp công sức nhỏ bé của mình cho đội tuyển quốc gia. Đó là điều mà bố mẹ và người hâm mộ mong muốn”.

Là một cầu thủ bong da chuyên nghiệp, là tuyển thủ từng thi đấu trong màu áo U19 Việt Nam, U23 Việt Nam rồi thậm chí là ĐTQG ở nhiều giải đấu, Công Phượng tất nhiên đã có cơ hội được trải nghiệm cuộc sống, văn hóa, con người ở nhiểu nơi trên thế giới. Song đây là lần đầu tiên anh sống xa gia đình, sống tự lập ở một nơi cách quê hương hàng ngàn cây số.

“Công Phượng cũng đã trải qua 7 năm xa gia đình, đi tập huấn ở nhiều nước nên chắc không quá khó khăn khi ở Nhật. Bản thân cháu cũng đã sang Nhật trước đó và theo chia sẻ của Phượng thì thức ăn bên đấy cũng như mình (Việt Nam – PV) thôi. Cuộc sống ở mỗi nơi có thể khác nhau, với những điều kiện khác nhau nhưng sau một thời gian làm quen, chắc chắn Công Phượng sẽ thích nghi được. Người nước ngoài sang Việt Nam cũng như thế”, ông Công Bảy chia sẻ và có chút gì đó tự động viên bản thân vơi đi nỗi lo của một người cha khi chứng kiến con trai mình sắp sang một chân trời mới.

Chợt thoáng yên lặng trong vài giây nghĩ về kế hoạch và lich thi dau bong da hom nay sắp tới của con trai, ông Công Bảy giọng trầm xuống: “Chắc có lẽ không về được (Công Phượng về quê ăn Tết). Thời gian gấp gáp như thế này thì chắc cháu khó lòng về quê ăn Tết được nữa. Trước đấy, năm nào cũng vậy, Phượng luôn về nhà để cùng bố mẹ đón xuân. Bản thân tôi cũng chỉ mong con kịp ăn một cái Tết trước khi sang Nhật nhưng nếu công việc của cháu không thể cho phép thì thôi đành, bố mẹ và con gừi lời hỏi thăm qua điện thoại. Như thế cũng là vui.”