Bệnh nhận mang trong mình khối u32 Kg

July 28, 2016 at 2:22 pm
Comments Off on Bệnh nhận mang trong mình khối u32 Kg

Phát hiện khối u 6 năm trước nhưng hoàn cảnh cạnh tranh, chị Dương ở nhà uống thuốc ta do người quen hướng dẫn, đến lúc bụng quá to, không ăn uống được mới nhập viện.

khoi-u-32-kg-trong-bung-nu-benh-nhan-o-can-tho
Bênh nhân mang khối u trước khi mổ. Ảnh: Bệnh viện cung ứng

Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ ngày 28/7 đã giải phẫu thành công, cắt khối u nặng 32 kg trong bụng nữ bệnh nhân tên là Thị Dương (54 tuổi, dân tộc Khmer), ở huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang.

Trước chậm tiến độ, Dương nhập viện trong hiện trạng bụng to đồ sộ, sức khỏe suy kiệt, khi nằm rất khó thở. Kết quả siêu thanh, chụp CT-scan cho thấy khối u buồng trứng rất to, đựng đa dạng dịch trong ổ bụng bệnh nhân, sở hữu nguy cơ đổ vỡ cộng mang biến chứng chèn lấn… cần phải phẫu thuật khẩn.

giai đoạn phẫu thuật, các bác sĩ cắt rất nhiều khối u nặng 32 kg ra ngoài, trong chậm tiến độ sở hữu 20 lít dịch. Hiện bệnh nhân đang được tiếp tục theo dõi, chăm sóc và hồi sức hăng hái.

“Đây là trường hợp u buồng trứng lớn nhất từ trước đến giờ được bệnh viện xử lý. Do bệnh nhân để lâu ngày không điều trị nên thân thể suy kiệt nặng” – thầy thuốc CK II Huỳnh Thảo Luật – Phó Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ nói.

Gia đình bệnh nhân cho biết, 6 năm trước Dương đi khám và phát hiện khối u này nhưng do tình cảnh cạnh tranh nên không điều trị ở bệnh viện mà ở nhà uống thuốc nam do người quen hướng dẫn. đến lúc bụng ngày càng to, không ăn uống được, khó thở chị mới đến bệnh viện chữa trị.