Ben Stokes rút khỏi đội tuyển Anh để thử sức

Theo tintucbongda Ben Stokes tạm nghỉ vô thời hạn với tất cả các môn cricket với tác dụng tức thì để ưu tiên sức khỏe tinh thần của anh ấy và để ngón trỏ trái của anh ấy nghỉ ngơi; ECB hoàn toàn ủng hộ quyết định và sẽ tiếp tục giúp đỡ Stokes trong giai đoạn này.

Ben Stokes sẽ nghỉ thi đấu vô thời hạn với tất cả các môn cricket có hiệu lực ngay lập tức để ưu tiên sức khỏe tinh thần và để ngón trỏ trái của anh ấy nghỉ ngơi, Hội đồng Cricket Anh và Xứ Wales (ECB) đã xác nhận.

Ben Stokes rút khỏi đội tuyển Anh để thử sức

Tay vợt toàn năng 30 tuổi này sẽ không góp mặt trong loạt bài Test sắp tới gặp Ấn Độ để bảo vệ sức khỏe tâm thần và giúp ngón tay bị thương của anh ấy nghỉ ngơi.

Một thông báo của ECB có đoạn: “Hội đồng Cricket Anh và Xứ Wales có thể xác nhận rằng VĐV toàn năng của đội tuyển nam Anh Ben Stokes sẽ nghỉ thi đấu vô thời hạn đối với tất cả các môn cricket với hiệu lực ngay lập tức.

“Stokes đã rút khỏi đội hình Thử nghiệm của Anh trước loạt trận LV = Bảo ​​hiểm với Ấn Độ bắt đầu vào tuần tới để ưu tiên sức khỏe tinh thần và để nghỉ ngơi ngón trỏ trái của anh ấy, vốn vẫn chưa lành hẳn kể từ khi anh ấy trở lại thi đấu cricket hồi đầu tháng. Tham khảo top kiến tạo ngoại hạng anh hấp dẫn nhất

“ECB hoàn toàn ủng hộ quyết định của Ben và chúng tôi sẽ tiếp tục giúp đỡ anh ấy trong khoảng thời gian nghỉ thi đấu này.”

ECB xác nhận Ben Stokes sẽ được thay thế trong đội tuyển Anh bởi Craig Overton của Somerset.

Giám đốc điều hành đội tuyển Anh Ashley Giles cho biết Stokes có sự hỗ trợ đầy đủ của ECB và sẽ được cung cấp “miễn là anh ấy cần” để hồi phục hoàn toàn.

Giles nói: “Ben đã thể hiện sự dũng cảm to lớn để cởi mở về cảm xúc và hạnh phúc của mình.

“Trọng tâm hàng đầu của chúng tôi luôn và sẽ tiếp tục là sức khỏe tinh thần và phúc lợi của tất cả mọi người. Yêu cầu đối với các vận động viên của chúng tôi trong việc chuẩn bị và chơi các môn thể thao ưu tú là không ngừng trong một môi trường điển hình, nhưng đại dịch đang diễn ra đã khiến điều này trở nên nghiêm trọng hơn.

“Dành nhiều thời gian xa gia đình, với những quyền tự do tối thiểu, là vô cùng khó khăn. Tác động tích lũy của việc hoạt động gần như liên tục trong những môi trường này trong 16 tháng qua đã ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của mọi người.

“Ben Stokes sẽ được đưa ra miễn là anh ấy cần và chúng tôi mong muốn được thấy anh ấy chơi cricket cho đội tuyển bóng đá Anh trong tương lai.”