Barca đang mạnh hơn bao giờ hết

Những thống kê rất tích cực về số bàn thắng ghi được từ bóng chết, bằng đầu và từ hàng thủ cho thấy Barca đang trở nên đồng đều hơn bao giờ hết.

Mathieu
Mathieu có 2 bàn thắng bằng đầu trong 4 trận vừa qua tại La Liga

Trong 4 trận đấu gần nhất tại La Liga (Eibar 0-2 Barca, Barca 2-1 Real, Celta Vigo 0-1 Barca, Barca 4-0 Almeria), Barca đã có 4 bàn thắng từ những tình huống cố định và đều bằng đầu, phong cách tương đối lạ lẫm với một đội bóng không thiếu phương cách để giải quyết trận đấu.

Ở trận đấu với Eibar, Messi đánh đầu ấn định chiến thắng với kết quả bóng đá 2-0 cho Barca. Tiếp đó, ở trận đấu với Real, Jeremy Mathieu cân bằng tỉ số 1-1 bằng một pha đánh đầu từ tình huống phạt gián tiếp. Sau đó, tiếp tục là Mathieu ghi bàn duy nhất bằng đầu ở chiến thắng 1-0 của Barca trước Celta Vigo từ một tình huống cố định. Và gần nhất vào đêm qua, Marc Bartra góp công vào chiến thắng 4-0 của Barca trước Almeria bằng pha không chiến đẹp mắt trong một tình huống phạt góc.

Nên biết, trong số 85 bàn thắng mà Barca có được tính đến thời điểm này tại La Liga, có 11 bàn thắng bằng đầu. Trong đó Messi đang có nhiều nhất với 3 bàn, sau đó là Ivan Rakitic, Gerard Pique, Mathieu (cùng có 2 bàn) và Neymar, Barca (cùng có 1 bàn).

Bên cạnh đó, với 8 bàn thắng có được từ đầu mùa, Barca đang sở hữu hàng thủ ghi nhiều bàn thắng thứ 2 tại La Liga mùa này, sau Valencia (9 bàn). Trong đó Pique là người có nhiều pha lập công nhất (4 bàn), tiếp đó là Mathieu (2 bàn) và Jordi Alba, Bartra (cùng có 1 bàn).

Martin Montoya, Dani Alves, Javier Mascherano, Adriano và Douglas là những người chưa ghi bàn tại lich bong da La Liga mùa này. Trong số này, chỉ có Adriano từng lập công tại cúp Nhà vua Tây Ban Nha.