Báo cáo cho thấy tỷ lệ đuối nước ở trẻ em vẫn ở mức cao

Bài học rút ra chính shabox.vn

 • Một báo cáo gần đây lưu ý rằng số vụ đuối nước ở trẻ em gây tử vong và không gây tử vong vẫn ở mức cao, với hầu hết các trường hợp tử vong xảy ra với trẻ em dưới 5 tuổi.
 • Hầu hết những vụ chết đuối đó là do người lớn mất dấu vị trí của đứa trẻ.
 • Thông tin an toàn dưới nước và các bài học bơi là những biện pháp chính để có được trải nghiệm mùa hè dưới nước an toàn, vui vẻ.

Khi ngày càng có nhiều người được chủng ngừa và quốc gia nới lỏng các hạn chế về đại dịch, mọi người rất hào hứng ra khỏi nhà để tham gia tất cả các hoạt động và địa điểm mà họ đã bỏ lỡ. Đối với nhiều người, điều đó bao gồm đưa con cái của họ đi bơi sảng khoái trong hồ bơi, điều này làm cho an toàn dưới nước trở nên quan trọng.

Một báo cáo gần đây do Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ (CPSC) công bố đã nêu bật bản chất quan trọng của an toàn nước. Báo cáo lưu ý rằng các vụ đuối nước trẻ em tử vong vẫn ở mức cao, cũng như các trường hợp đến phòng cấp cứu liên quan đến các vụ đuối nước không gây tử vong.

Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng việc thiếu các bài học bơi trong đại dịch COVID-19 có thể khiến những con số này tăng đột biến và nhấn mạnh tầm quan trọng của các bài học và kỹ năng an toàn dưới nước để giúp giữ an toàn cho trẻ em trong mùa hè này. Tham khảo cách nấu nước sâm bí đao giảm cân tại nhà.

Báo cáo cho thấy tỷ lệ đuối nước ở trẻ em vẫn ở mức cao

Dữ liệu Báo cáo

Sử dụng dữ liệu từ một số nguồn, CPSC cập nhật hàng năm về các vụ đuối nước gây tử vong và các vụ chìm dưới nước không gây tử vong ở Hoa Kỳ. Dữ liệu mới nhất cho thấy số vụ đuối nước tử vong ở trẻ em dưới 15 tuổi đã tăng lên. Mặc dù dữ liệu mới nhất về số ca tử vong là từ năm 2016 đến năm 2018, nhưng xu hướng tăng vẫn còn, với trung bình gần 400 ca chết đuối mỗi năm cho nhóm tuổi đó.

Trong cùng khoảng thời gian đó, gần 75% số vụ chết đuối liên quan đến trẻ em dưới 5 tuổi. Hầu hết các vụ đuối nước này đều xảy ra tại các hồ bơi dân sinh. 1

Đã có trung bình hơn 6.000 bị thương chết đuối không nghiêm trọng đã dẫn đến một chuyến đi đến phòng cấp cứu từ năm 2018 đến năm 2020. Các số đã nhúng nhẹ từ 6.300 vào năm 2019 đến 5.800 vào năm 2020, 1 chưa quan chức nói điều này là không phù hợp về mặt thống kê và tin rằng xu hướng tăng đang tiếp tục.

Nikki Fleming , Trưởng nhóm Chiến dịch Pool Safely tại CPSC giải thích: “Số lượng người chết đuối thấp hơn có thể là kết quả của những hạn chế trong các hoạt động mùa hè — bao gồm cả bơi lội theo nhóm hoặc công cộng — do đại dịch COVID-19” . Fleming lưu ý rằng điều quan trọng là phải xem các con số trong bối cảnh, điều này không làm mất đi xu hướng tiếp tục tăng.

Các phát hiện khác cần lưu ý bao gồm:

 • Nam giới dưới 15 tuổi bị nhiều vụ đuối nước không gây tử vong hơn nữ giới từ năm 2018 đến năm 2020.
 • Năm mươi bảy phần trăm các vụ chết đuối ở trẻ em dưới 5 tuổi được cho là do người lớn mất liên lạc hoặc không biết về nơi ở của trẻ từ năm 2016 đến năm 2018.
 • Hồ bơi trong lòng đất chiếm tỷ lệ phần trăm các vụ chết đuối chết người lớn nhất từ ​​năm 2016 đến năm 2018.

Làm việc để giảm các con số

Hạn chế về đại dịch COVID-19 đã hạn chế khả năng tiếp cận nhiều hồ bơi công cộng và các lớp học bơi cho trẻ em. Không có khả năng thực hành các kỹ năng của họ là mối quan tâm chính khi xuống nước trở lại.

“Nếu họ đang dạy bơi, nếu họ đang ở trong một chương trình nhiều lớp, thì họ có thể bị đẩy lùi lại một mức độ. Và điều đó không sao. Bởi vì họ chưa tiếp xúc với điều đó, ” William D. Ramos, Tiến sĩ , thành viên của Hội đồng Cố vấn Khoa học Chữ thập Đỏ Hoa Kỳ và là phó giáo sư về Thiết kế Sức khỏe và Sức khỏe tại Trường Y tế Công cộng Đại học Indiana — Bloomington.

Tiến sĩ Ramos cũng nói rằng trẻ nhỏ có thể quên các kỹ năng an toàn dưới nước, đặc biệt là do không thực hành chúng trong một thời gian dài. Những kỹ năng đó và khả năng tuân theo chỉ dẫn an toàn thích hợp là điều bắt buộc khi đối với trẻ nhỏ ở dưới nước. Cùng với kinh nghiệm tiếp xúc với nước hạn chế do tuổi tác, điều này có thể khiến họ có nguy cơ bị đuối nước cao hơn.

Chúng ta thường nghĩ về đuối nước như một sự kiện cuối cùng, gây tử vong, nhưng cứ một người chết vì đuối nước, thì năm người khác sẽ phải trải qua đợt cấp cứu, có thể dẫn đến tất cả các loại kết quả sức khỏe lâu dài.

Ngoài ra còn có khả năng ảnh hưởng trong tương lai từ một vụ đuối nước.

“Chúng ta thường nghĩ về đuối nước như một sự kiện cuối cùng, gây tử vong, nhưng cứ một người chết vì đuối nước, thì năm người khác sẽ phải trải qua đợt cấp cứu, có thể dẫn đến tất cả các loại kết quả sức khỏe lâu dài,” Tiến sĩ Ramos cho biết thêm.

Giữ an toàn tránh đuối nước ở trẻ em

Khi nói đến việc giữ an toàn cho trẻ dưới nước, giúp chúng hiểu tầm quan trọng của việc tuân theo các quy tắc là một bước khởi đầu tốt.

“Chết đuối có thể xảy ra trong vài giây và thường im lặng. Nó có thể xảy ra với bất kỳ ai, bất cứ lúc nào họ có nước. Tin tốt là có thể phòng tránh được đuối nước, ”Tessa Clemens, Tiến sĩ, Nhà khoa học Y tế tại Bộ phận Phòng chống Thương tích thuộc Trung tâm Quốc gia Phòng chống Thương tích CDC cho biết.

Chết đuối có thể xảy ra trong vài giây và thường im lặng. Nó có thể xảy ra với bất kỳ ai, bất cứ lúc nào họ có nước. Tin tốt là đuối nước có thể ngăn ngừa được

Tiến sĩ Clemens đưa ra một số khuyến nghị từ CDC:

 • “Học bơi cơ bản và các kỹ năng an toàn dưới nước. Các lớp học bơi chính thức có thể làm giảm nguy cơ đuối nước cho trẻ em và người lớn.
 • Giám sát trẻ em chặt chẽ và liên tục khi ở trong và xung quanh nước. Người giám sát trẻ nhỏ nên cung cấp khả năng giám sát bằng cách chạm vào, có nghĩa là chúng phải luôn trong tầm tay của trẻ.
 • Luôn mặc áo phao khi chèo thuyền. Trẻ em và những người bơi yếu hơn ở mọi lứa tuổi cũng có thể mặc áo phao khi ở trong và xung quanh nước tự nhiên và hồ bơi.
 • Không dựa vào đồ chơi có chứa không khí hoặc bọt, những đồ chơi này không được làm thiết bị an toàn.
 • Cha mẹ và người chăm sóc có thể học CPR. Nhiều tổ chức như Hội Chữ thập đỏ và Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ có các khóa học hô hấp nhân tạo trực tuyến và trực tiếp ”.

Tiến sĩ Ramos lưu ý rằng Hội Chữ thập đỏ có một ứng dụng điện thoại và nhiều liên kết chứa đầy thông tin về an toàn nước. CPSC khuyến cáo phụ huynh kiểm tra Bể bơi An toàn để xem thông tin quan trọng nhằm giữ an toàn trong nước.

Các chuyên gia cho biết thời gian ở dưới nước là để tận hưởng. Chỉ cần làm điều đó theo đúng cách.

“Chúng tôi muốn nhắc nhở mọi người rằng chúng tôi muốn họ ở dưới nước. Nó hấp dẫn, nó hữu ích, nó phục hồi, nó có những phẩm chất phục hồi, [và] nó mở ra cả một thế giới cho mọi người. Nó chỉ đi kèm với một khuôn khổ nhất định. Vì bản chất của nó, chúng tôi phải nghĩ xem làm thế nào để thực hiện nó một cách an toàn ”, Tiến sĩ Ramos kết luận.

Điều này có ý nghĩa gì đối với bạn

Cả chameyeucon của bạn rất hào hứng khi được trở lại bãi biển hoặc dành cả mùa hè tại hồ bơi. Nhưng như nghiên cứu lưu ý, ngay cả một khoảnh khắc mất liên lạc với một đứa trẻ nhỏ cũng có thể dẫn đến kết quả đau lòng.

Cân nhắc việc nâng cao kỹ năng bơi của trẻ em bằng các bài học, đảm bảo chúng hiểu tầm quan trọng của an toàn dưới nước và dành thời gian an toàn, đầy đủ thông tin mà mọi người có thể tận hưởng.