Bạn trai hủy hôn vì tình cũ dọa tự tử

by Lê Thu Thủy June 29, 2015 at 8:39 am
Comments Off on Bạn trai hủy hôn vì tình cũ dọa tự tử
Người yêu cũ của anh đòi sống chết để quay lại, vậy là anh bỏ mặc tôi dù trước đây hứa cưới tôi bằng được, một hai đòi làm đám hỏi sớm để giữ tôi.

Tôi vừa làm lễ đính hôn được hơn hai tháng, dự định hai tháng nữa sẽ tổ chức đám cưới. Giờ tôi lâm vào hoàn cảnh rất khó xử, không biết phải làm thế nào. Tôi và người yêu quen biết, tìm hiểu nhau hơn ba năm thì quyết định tổ chức đám cưới. Chúng tôi rất háo hức, cùng lên kế hoạch cho tương lai không xa: làm lễ đính hôn, chọn nơi chụp hình cưới, mua đất làm nhà. Chúng tôi rất hạnh phúc vì được hai bên gia đình ủng hộ, hai đứa cũng có nghề nghiệp ổn định.

em-chap-nhan-lam-cai-bong-cua-chi-ay-de-yeu-anh

Gần đây anh thay đổi, tôi cảm giác như hình ảnh mình đã dần phai nhạt trong tim anh. Tôi không phải người phụ nữ xấu, vẫn cố gắng thay đổi bản thân vì nghĩ mình khiến anh nhàm chán, vậy mà tất cả đều vô ích. Một ngày tôi đau đớn khi mẹ anh và em gái anh cho biết sự thật động trời: Anh quay lại với người yêu cũ vì khi nghe tin chúng tôi làm đám cưới cô ấy tự tử. Anh đổ lỗi cho mẹ, tại mẹ nên anh mới chia tay người cũ, tại mẹ nên anh cưới tôi. Nếu như mẹ anh không nói thì tôi cũng không thể tin nổi đó là suy nghĩ của chồng sắp cưới mình.

Anh dằn vặt, đau khổ, lạnh nhạt với tôi mặc cho gia đình hết sức khuyên ngăn. Tôi không phải người phụ nữ không biết chuyện nên im lặng chờ gia đình anh giải quyết và xem thái độ anh thế nào. Tôi hỏi vì sao anh lại đối xử như vậy? Anh nói yêu cô ấy trước tôi, lúc trước mẹ anh không đồng ý vì hai đứa không hợp tuổi nên không thể đến với nhau. Mấy ngày sau anh xin lỗi,bảo: “Chắc em thất vọng lắm nhưng giờ anh chịu nhiều áp lực quá, từ gia đình, anh em, bạn bè… anh sẽ giải thích hết mọi chuyện với em vào một ngày gần nhất”.

Hơn một tháng trôi qua tôi chờ đợi anh thay đổi, bản thân cứ sống trong buồn tủi, đau khổ, còn anh tiếp tục liên lạc với người cũ ngay trước mặt tôi không cần che giấu. Lúc này đây, khi tôi đang viết những dòng tam su này thì anh đi du lịch. Anh thông báo với mọi người là đang đi thăm người thân và bạn bè. Tôi có thể biết chắc chắn rằng trong chuyến đi này có sự hiện diện của cô ấy vì anh tranh thủ đi lúc tôi đang công tác dài ngày, không thể bỏ công việc để đi cùng anh. Khi tôi gọi điện thoại anh không nghe máy hoặc nghe máy thì gắt gỏng, anh nói tôi không có quyền được biết anh đi đâu và làm gì.

Giờ nghĩ lại tôi biết mình đã sai lầm khi chọn anh. Không phải bây giờ gặp chuyện mà tôi nghĩ xấu cho anh nhưng anh lấy tôi vì tiền nhiều hơn tình cảm. Trước đây, tôi vô tình đọc được đoạn chat của anh với một người thân nói về gia đình tôi “Nhà nó giàu khú đế”, vì yêu anh nên tôi chẳng mảy may suy nghĩ. Thỉnh thoảng anh nói tôi mua cho cái này cái kia, khi anh gặp khó khăn về tiền bạc tôi lại giúp anh, lo lắng hết mình. Gia đình anh khó khăn, trái ngược với gia đình tôi nhưng tôi không quan tâm chuyện ấy.

Xem thêm: nhng câu nói hay v cuc sng

Tôi vốn quen sống tự lập, với lại đã có nghề nghiệp ổn định và hiện tại có một số vốn kha khá nên chỉ cần có anh, hai đứa cùng nhau xây dựng gia đình hạnh phúc là đủ. Qua lời của mẹ anh, tôi biết được cô gái kia gia đình cũng giàu có, lương tháng vài chục triệu, hứa sẽ đầu tư cho anh. Giờ cô ấy đòi sống đòi chết, vậy là anh quay lại mặc cho trước đây thề thốt, hứa hẹn chỉ yêu mình tôi, sẽ cưới tôi bằng được, một hai đòi làm đám hỏi sớm để giữ tôi, anh sợ mất tôi vào tay người khác.

Mẹ anh là một người phụ nữ hiểu chuyện, mẹ thương yêu tôi như con gái, gặp chuyện mẹ còn thương tôi nhiều hơn nữa, mẹ nói gia đình chỉ chấp nhận tôi làm con dâu, bắt anh phải chọn tôi. Mẹ khuyên tôi nên cố gắng giữ lấy anh, nhiều khi ngồi bên cạnh nhìn mẹ khóc tôi không thể kìm lòng. Chuyện này không phải tốt đẹp gì nên tôi không để gia đình tôi biết, không muốn ba mẹ tôi phải đau buồn. Ba mẹ đang rất vui vì có được chàng rể tốt mà nào biết con gái mình gặp chuyện.

Tôi đang phải gồng mình để giải quyết chuyện này, công việc vẫn phải tiếp tục, gia đình, bạn bè thường xuyên nhắc tới đám cưới không xa của tôi. Tình cảm của tôi đang chết dần chết mòn, tôi lâm vào cảnh chưa cưới đã ly thân, nhiều khi muốn bỏ đi cho xong nhưng còn thể diện của mình, của gia đình. Tôi phải làm thế nào, phải đối mặt với gia đình, bạn bè ra sao? Nên chia tay hay tiếp tục níu kéo?