Bà bầu dễ sinh non vì… quá nóng

by Lê Thu Thủy July 16, 2015 at 12:32 pm
Comments Off on Bà bầu dễ sinh non vì… quá nóng
Thời tiết oi bức cộng với cái nóng lên đến 39 – 40 độ C có thể là nguyên nhân gây ra chứng sinh non cho các bà bầu.
Trái đất đang nóng dần lên kéo theo nhiệt độ toàn cầu đang tăng cao. Ở Việt Nam, vào những ngày hè, nhiệt độ ngoài trời có thể lên tới 39 – 40 độ C. Và theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại trường đại học Montreal (Canada) thì ở điều kiện nhiệt độ này sẽ dễ khiến cho các bà bầu… đẻ non.
>> lưu ý nhac danh cho ba bau cần quan tâm

Các nhà nghiên cứu này phát hiện nguy cơ sinh non tăng vọt 27%, khi nhiệt độ tăng cao hơn 32 độ C trong vòng 4-7 ngày. Đây là kết quả dựa trên dữ liệu theo dõi từ 300.000 ca sinh non tại Montreal (Canada) trong giai đoạn từ năm 1981-2014.


Theo đó, nhiệt độ cao không ảnh hưởng đến những người mang thai dưới 37 tuần. Tuy nhiên, với các bà bầu mang thai 37 tuần hoặc 38 tuần có nguy cơ sinh non tăng 17% sau 3 ngày có mức nhiệt độ 32 độ C. Thậm chí, nếu nhiệt độ cao kéo dài từ 4-7 ngày, nguy cơ này tăng lên 27%.
>> bí quyết ăn gì để sinh con trai của các cụ

Ảnh: Huggies


Tác giả chính của công trình nghiên cứu – Tiến sĩ Nathalie Auger (Đại học Montreal -Canada) cho biết: “Các nghiên cứu cho rằng, nhiệt độ cao làm tăng co bóp tử cung. Chúng tôi nghi ngờ tình trạng mất nước làm giảm lượng máu cung cấp cho tử cung khiến tăng hormone tuyến yên dẫn đến sinh non”. Cũng theo vị Tiến sĩ này, việc tăng nguy cơ sinh non do nhiệt độ cao có thể dẫn đến gia tăng tỷ lệ nhiễm bệnh cho trẻ sơ sinh. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, trẻ sinh ở tuần 37, tuần 38 có vấn đề về đường hô hấp nhiều hơn so với trẻ sinh đủ tháng. thể hiện me yeu con qua hành động với trẻ


Vì thế, trong những ngày nóng bức oi nồng thế này, các bà bầu hãy tìm nơi “trú ẩn” thật mát lành cho thai nhi nếu không muốn rơi vào trường hợp sinh non nhé!