Arsenal mất đi một lựa chọn cho hàng thủ

by Lê Thu Thủy July 27, 2016 at 11:06 am
Comments Off on Arsenal mất đi một lựa chọn cho hàng thủ

Theo nguồn tin từ các trang báo bong da cho hay, mới đây trung vệ người Đức dính chấn thương trong trận Arsenal gặp Lens hôm thứ sáu tuần trước. Sau nhiều ngày kiểm tra, bộ phận y tế CLB xác nhận thời gian dưỡng thương kéo dài. Đây sẽ một nguồn tin buồn chính Arsernal

“Chúng tôi có tin xấu về Mertesacker. Cậu ấy kết thúc trận gặp Lens với một chút cảm giác đau ở đầu gối, sau đó tình trạng nghiêm trọng hơn so với dự đoán. Cậu ấy đã phẫu thuật hôm qua tại Đức”, HLV Arsene Wenger cho biết hôm 26/7.

gun__1386582926_mertesacker3

Cũng theo HLV của Arsenal, Mertesacker chắc chắn không thể tham gia thi đấu giai đoạn khởi đầu mùa giải. Thời gian dưỡng thương thậm chí có thể kéo dài đến giữa mùa, tùy theo mức độ phục hồi. Arsenal sẽ phải gấp rút xoay xở lại đội hình khi mà lich thi dau bong da Anh đang sắp đến.

“Tôi biết các bạn sẽ hỏi Mertesacker sẽ nghỉ bao lâu, nhưng tôi không biết gì nhiều. Một vài tháng, nhưng tôi không biết chính xác là bao lâu”, Wenger nói.

Nếu không mua thêm trung vệ giàu kinh nghiệm nào, HLV Wenger có thể phải sử dụng Rob Holding, cầu thủ 20 tuổi mới đến từ Bolton. Trong sự nghiệp, Holding chưa chơi trận nào tại giải Ngoại hạng Anh.

Việc mất Mertesacker có thể ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới của Arsenal. Trung vệ Laurent Koscielny chỉ mới trở lại sau Euro 2016, trong khi Gabriel Paulista bỏ lỡ chuyến du đấu Mỹ do bị viêm amidan.

“Chúng tôi sẽ phải xem xét mọi khả năng. Nhưng mất Mertesacker đồng nghĩa với việc lực lượng của Arsenal bị tổn thất”, Wenger khẳng định.

Lan Phương