Apple đang chế tạo một chiếc xe hơi điện

January 26, 2016 at 10:54 am
Comments Off on Apple đang chế tạo một chiếc xe hơi điện

CEO hãng xe hơi điện Tesla, tỷ phú Elon Musk khi trả lời phỏng vấn trên BBC đã khẳng định rằng “rõ ràng” Apple đang chế tạo một chiếc xe hơi điện.

>>> Xem thêm vps tại đây!

Elon Musk: Apple rõ ràng đang làm xe hơi

Tỷ phú Elon Musk nổi tiếng với những dự án “điên rồ”: Xe hơi điện Tesla, tên lửa tái sử dụng Falcon 9 và tàu hỏa Hyperloop tốc độ cao (trung bình hơn 900 km/h, tốc độ cao nhất đạt 1220 km/h).

Trong khi Apple chưa bao giờ đưa ra một tuyên bố chính thức nào thì đã có một số bằng chứng cho thấy Apple có liên quan đến xe hơi điện. Đương nhiên, ông Elon Musk là một trong những người thấy rõ nhất những bằng chứng này bởi nếu điều đó là sự thật, hãng của ông sẽ phải cạnh tranh trực tiếp với Apple.

Ông Musk trong trả lời phỏng vấn kênh truyền hình BBC mới đây nói rằng rất khó có thể che giấu điều gì đó nếu như doanh nghiệp thuê hơn một ngàn kỹ sư để thực hiện nó.

Một dấu hiệu nữa là trang đăng ký ten mien WHOIS có liệt kê Apple là chủ sở hữu của tên miền Apple.car.

Chưa kể hồi tháng Chín vừa qua, Cục quản lý phương tiện của bang California đã xác nhận với phóng viên kênh truyền hình CNBC về một cuộc họp giữa cơ quan này với Apple để đánh giá lại các quy định về phương tiện giao thông.

Ông Musk nói xe hơi điện Apple không phải là đe dọa tiềm tàng đối với Tesla mà là cơ hội để mở rộng ngành công nghiệp non trẻ này. Ông cho rằng tương lai tất cả các xe hơi sẽ chạy năng lượng điện và tự hành. Tuy nhiên, hiện giờ Tesla chỉ sản xuất các model xe hơi điện hạng sang.

>>> Xem thêm hosting tại đây!

Apple có sản xuất xe hơi hay không cần phải chờ thêm thời gian nhưng hiện nay dịch vụ của Apple đã được ứng dụng rộng rãi trong ngành xe hơi Hoa Kỳ. Đó là nền tảng CarPlay dành cho hệ thống bảng điều khiển trong xe. Nền tảng này đã được giới thiệu cách đây 3 năm và đến nay đã được tích hợp trong nhiều mẫu xe hơn, gồm Ford, Audi, Buick, Cadillac, Chevrolet, Citroën, DS Automobiles, Ferrari, Ford, GMC, Honda, Hyundai, Mercedes-Benz, Mitsubishi, Opel, Porsche, Peugeot, Seat, Skoda, Suzuki, VW, và Volvo.