Ảnh hưởng của quả ớt đối với sức khoẻ

Ớt có nhiều tác dụng với cuộc sống con người cũng như sức khoẻ. Tác dụng chữa đâu đầu được biết đến từ quả ớt lan rộng về tính hiệu quả của nó.Tác dụng trị đau đầu này được các cược thủ chơi game chia sẽ bên lề tại mục hướng dẫn chơi game kiếm tiền tại một trong những website nhà cái uy tín nổi tiếng khắp thế giới. 

Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, việc sử dụng nhiều ớt và kéo dài là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư dạ dày, đặc biệt là với những người có tiền sử mắc các căn bệnh dưới đây

 

  • Người mắc bệnh viêm loét dạ dày mãn tính

 

Ớt là gia vị có tính cay nồng, có thể làm bỏng da vì vậy khi ăn quá nhiều sẽ gây hại cho niêm mạc dạ dày, nhất là với những người đang bị loét dạ dày. Chưa kể, việc tiêu hoá đồ ăn cay cũng gây ảnh hưởng đến men tiêu hoá của dạ dày, gây khó tiêu và về lâu dài làm loét dạ dày.

 

  • Người mắc bệnh thận

 

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, những người có vấn đề về thận rất cần kiểm soát tốt việc ăn uống, đặc biệt là gia vị cay trong các món ăn hàng ngày. Nguyên nhân là bởi, các nguyên tố mang vị cay thường phải thông qua thận để thực hiện quy trình đào thải ra ngoài. Nếu ăn không hợp lý sẽ gián tiếp gây tổn thương đến tế bào thận. Các thực phẩm mà đối tượng này cần tránh gồm ớt, tiêu,  hành, gừng, tỏi…

 

  • Người mắc bệnh tim, não, cao huyết áp

 

Trong ớt có chứa các nhân tố tác động làm lượng máu tăng nhanh trong quá trình tuần hoàn, tim đập nhanh hơn. Nếu thường xuyên xảy ra tình trạng này có thể dẫn đến suy tim, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng. Đối với người có tiền sử bị bệnh về mật, do chất kích thích trong ớt làm tăng dịch vị trong dạ dày khiến túi gan co lại, từ đó dẫn đến viêm túi gan và tuyến tuỵ. 

 

  • Người bị viêm, loét miệng

 

Chắc chắn với những ai đang bị viêm, loét miệng sẽ có sự nhạy cảm nhất định đối với gia vị cay. Vì vậy, nếu trong thời gian này không kiêng cữ tuyệt đối ớt sẽ khiến bệnh tình ngày càng nặng hơn, gây bất tiện đến sinh hoạt hàng ngày.