Anh chồng nhiều lần dọa ly hôn !

Câu chuyện được sưu tầm trên bao phu nu mời bạn đọc chia sẻ cảm thông cùng người vợ. Lấy nhau được 5 năm mà anh đã dọa ly hôn đến cả chục lần và thậm chí đã 3 lần viết đơn ly hôn nhưng chưa gửi.Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Em và chồng đều là những người đã ngoài 30, nhưng cuộc sống trong gia đình chẳng mấy khi êm ả bởi chồng em rất trẻ con và hay giận dỗi, mà tính em cũng không thể chiều được chồng và những đòi hỏi quá, bắt nấu nhung mon an ngon trong khi chê bai khả năng nấu nướng của em. Nên nhiều lúc bố mẹ chồng em cứ bảo: “Vợ chồng mày suốt ngày cãi nhau như phường chèo ấy”. Mặc dù thường sau khi cãi nhau thì hai đứa cũng giận nhau không quá lâu nhưng lấy nhau được 5 năm mà anh đã dọa ly hôn đến cả chục lần và thậm chí đã 3 lần viết đơn ly hôn nhưng chưa gửi.

Chuyện gì trong cuộc sống cũng có thể thành cao trào để hai đứa cãi cự, và tính anh thường thù lâu nhớ dai, cứ đến lúc có chuyện gì là anh lại lôi những vấn đề của tỉ năm trước để nói chuyện. Anh sẵn sàng bới móc, mắng nhiếc không thương tiếc, bố mẹ em cũng bị lôi ra để nói, rằng: “Anh không hiểu sao bố mẹ em dạy em kiểu gì để em sống như thế…”. Khi em nói rằng dù gì anh cũng không được phép xúc phạm bố mẹ em thì anh quay sang bắt lỗi lại rồi nói chia tay. Thật ra bọn em cũng không phải là hết tình cảm với nhau, nhưng cả hai đều khắc khẩu nên không khí gia đình thường xuyên căng thẳng. Mẹ em cứ dặn em là cố gắng nhịn nhưng em không thể nhịn những câu nói hết sức vô lý, mà em đã nhịn, đã im lặng nhưng cũng chẳng xong vì anh chẳng bao giờ nhận ra mình cũng sai cả.

Công việc của anh gần đây không được tốt, công ty đang có kế hoạch giảm nhân sự và rất có thể anh sẽ nằm trong số những người hoặc bị giảm lương, hoặc phải ra đi. Vì thế nên anh thường hay cau có khó chịu. Mặc dù em biết lúc này tâm lý của anh không được vui vẻ, em đã cố gắng để giữ hòa khí gia đình nhưng anh cứ lấy cớ nọ kia để nói em và lại dọa em là ly hôn, em đồng ý ký luôn và ôm con về nhà mẹ đẻ. Vậy nhưng sau đó được hai ngày anh lại gọi điện làm ầm ĩ lên rồi uống rượu say phóng xe cả trăm km trong buổi tối để gặp em, rồi làm đủ trò bắt em về mới thôi. Em thấy thật không biết phải làm sao với chồng em nữa?