Ancelotti đến lúc phải ra đi

May 21, 2015 at 10:18 am

Sự thống trị ở La Liga của Real Madrid đã không còn kể từ năm 1990, và Carlo Ancelotti không còn là người phù hợp để dẫn dắt “Kền kền” nữa.

Real đang trải qua giai đoạn “đói kém” chức VĐQG kéo dài nhất kể từ đầu thập niên 1950 (kéo dài từ 1933 đến 1953, 17 mùa giải), tức trước khi Alfredo Di Stefano đến với CLB. Mới chỉ vô địch 1 lần (mùa 2011/12) trong 7 chiến dịch La Liga gần nhất, Real những năm còn lại nhìn Barcelona và Atletico đăng quang. Chuỗi ngày buồn ấy thậm chí còn tồi tệ hơn cả giai đoạn 1990 -1997, khi Los Blancos đoạt 2 La Liga (1994/95 & 1996/97) trong 7 năm.

26 mùa giải gần đây, Barcelona đã đoạt chức vô địch 13 lần còn Real chỉ được 7 lần. Giai đoạn gần nhất Real ổn định ở mặt trận trong nước là kỷ nguyên “Kền kền” nổi tiếng do Emilio Butragueno cầm trịch với 5 chức vô địch liên tiếp từ mùa giải 1985/86 đến 1989/90.

 Đến lúc Real Madrid chia tay "thợ hàn" Ancelotti - 1

Chấn thương và kiệt sức khiến Real trắng tay ở cuối mùa giải

Real thất thế ở La Liga chủ yếu do sự bất ổn của chính nội bộ đội bóng khi họ đã trải qua 26 đời HLV kể từ ngày Leo Beenhakker rời Bernabeu mùa hè 1989. Carlo Ancelotti cũng chẳng phải ngoại lệ khi ông chỉ là một trong những người được thuê về để dẫn dắt dàn “Galacticos” hào nhoáng mà chủ tịch Florentino Perez tuyển mộ 15 năm qua.

Ancelotti đã có 20 năm huấn luyện và dẫn dắt các đội bóng lớn như Juventus, AC Milan, Chelsea, Paris Saint-Germain và nay là Real, nhưng ông mới chỉ có được 3 danh hiệu vô địch quốc gia, trong khi lại rất có duyên với các giải đấu cúp khi đã giành 14 chức vô địch cúp, trong đó có 3 Champions League. Nếu cần vô địch những giải đấu cúp, các CLB có thể thuê Ancelotti, nhưng mặt trận VĐQG thì không phải sở trường của ông.

Điểm yếu trong phong cách huấn luyện của Carletto đã bộc lộ mùa giải này. Real Madrid trải qua chuỗi 22 chiến thắng liên tiếp ở mọi giải đấu, nhưng cái giá đi kèm là sự kiệt sức của các trụ cột do Ancelotti không xoay vòng đội hình. Có 12 cầu thủ Real chơi hơn 3.000 phút, trong đó Iker Casillas, Cristiano Ronaldo và Toni Kroos đã cày ải hơn 4.000 phút. Khi mùa bóng bước vào những trận cầu then chốt, Real lại đuối hơi và mất trắng.

 Đến lúc Real Madrid chia tay "thợ hàn" Ancelotti - 2

Đến lúc Real tìm một HLV mới thay Ancelotti, nhưng đó có nên là Zidane?

Chiến lược gia người Ý cũng không nên là người Real Madrid gắn bó lâu dài. Ở thời điểm này, Carlo Ancelotti có thể được coi như một “thợ hàn” giống Claudio Ranieri trước đây. Madrid là điểm dừng thứ 7 của ông, nếu ông rời Bernabeu mùa hè này thì nó sẽ là điểm dừng thứ 5 mà Ancelotti ở lại đúng hai mùa. 8 năm ở AC Milan của Ancelotti là một ngoại lệ chứ không phải quy luật.

Real sẽ cần một HLV cam kết gắn bó lâu dài với đội bóng để khôi phục lại thế thống trị trong nước. Zinedine Zidane, hiện đang huấn luyện đội Castilla, đã được nuôi dưỡng từ lâu để thay Ancelotti khi cần. Jurgen Klopp sẽ tự do mùa hè này sau khi rời Dortmund. Cùng trong độ tuổi 40, Zidane nắm bắt sâu rộng nội tình ở Real nhưng thất bại trong việc đưa Castilla thăng hạng Segunda, trong khi Klopp đã chứng minh được tài năng chiến thuật của mình ở Bundesliga.

Một số ứng cử viên ít tiềm năng khác cũng đã được đề cập. Trợ lý Paul Clement người Anh cũng có thể kế nhiệm Ancelotti, hay cả Frank de Boer đang dẫn dắt Ajax cũng được nhắc đến.

=>> Xem bang xep hang bong da tại đây.

Tags: