Ăn uống trước khi mang thai ảnh hưởng gì đến trẻ?

July 7, 2015 at 2:54 pm
Comments Off on Ăn uống trước khi mang thai ảnh hưởng gì đến trẻ?

Nghiên cứu đã tìm hiểu sự liên kết giữa chế độ ăn uống của người phụ nữ trước khi cô mang thaitới sức khỏe lâu dài của trẻ trong tương lai. Những gì cô ấy ăn ở những tuần trước khi thụ thai thậm chí có thể ảnh hưởng đến nguy cơ con mình mắc bệnh từ bệnh cúm và HIV đến ung thư.

>> lưu ý nhac danh cho ba bau cần quan tâm

Theo học thuyết của các nhà nghiên cứu đến từ Trường Y học Nhiệt đới và vệ sinh dịch tễ London, chế độ ăn uống trước khi thụ thai là rất quan trọng. Giáo sư Andrew Prentice – tác giả công trình nghiên cứu nói rằng: “Những tác động tiềm năng này là rất lớn.”

Họ đã nghiên cứu 120 phụ nữ ở vùng nông thôn Tây Phi, nơi mà chế độ ăn thay đổi rõ rệt giữa mùa mưa và mùa khô. Trong đó, một nửa số phụ nữ mang thai ở tháng cao điểm của mùa khô và một nửa thì trong thời kỳ đỉnh cao của mùa mưa. Các nhà nghiên cứu đã bắt đầu bằng cách đo các chất dinh dưỡng trong máu của phụ nữ trong thời gian ngắn vào thời kỳ mang thai của họ.

 Ăn uống trước khi mang thai ảnh hưởng gì đến trẻ? - 1

Dinh dưỡng trước khi mang bầu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé sau này.

Sau đó, khi con cái của họ đã ra đời, người ta lấy ADN của chúng để phân tích. Nghiên cứu không nhìn vào mã di truyền của chúng mà tìm hiểu sự biến đổi của hệ gen biểu sinh, hoặc là ‘dấu’, ảnh hưởng như thế nào khi gen hoạt động.

>> bi quyet ăn gì để sinh con trai của các cụ

Đối với một loại gen gọi là VTRNA2-1, là các “dấu” được thiết lập trong vài ngày đầu tiên của cuộc đời. Nó hoạt động mạnh khi em bé được thụ thai vào mùa khô, khi thực phẩm đã dồi dào. Trong trạng thái rất tích cực của nó, gen này bảo vệ chống lại bệnh ung thư. Khi phụ nữ mang thai vào mùa mưa, nó ít hoạt động hơn nhưng giúp cơ thể tránh khỏi virus, cúm và viêm dạ dày đến HIV.

Theo tạp chí Genome Biology, ở một nơi mà các bệnh nhiễm khuẩn gây chết người còn hơn cả ung thư như châu Phi, điều này có thể giúp giải thích tại sao trẻ em Gambia được thụ thai vào mùa khô có xu hướng chết trẻ hơn.

Các chất dinh dưỡng được biết đến trong việc tham gia thiết lập “dấu” của hệ gen là vitamin B2, methionine, dimethyl glycine và acid folic. Nguồn dinh dưỡng này được tìm thấy chủ yếu trong các loại thực phẩm như trứng, cá, đậu, ngũ cốc, gan và các loại rau lá xanh.

Phụ nữ mang thai ăn thế nào cho lành mạnh?

Theo các bác sĩ phụ nữ mang thai cần xem nên ăn những gì trong quá trình thai kỳ cho lành mạnh hơn là việc nên ăn cho hai người. Một số nghiên cứu cho thấy rằng những người phụ nữ tích cực cố gắng giảm trọng lượng của họ sẽ khiến họ trải qua giai đoạn thai kỳ tốt hơn và em bé khỏe mạnh hơn. thể hiện me yeu con qua hành động với trẻ nhỏ

Trong khi đó, các chuyên gia nói rằng đối với những người phụ nữ tăng cân trong quá trình mang thai, việc tăng cân quá nhiều sẽ làm tăng nguy cơ phát triển bệnh cao huyết áp và tiểu đường trong thai kỳ. Các con cũng có nhiều khả năng được sinh ra thừa cân và yêu cầu phải mổ để lấy thai.