Âm thầm nhịn nhục vì bát cơm manh áo

Theo bao phu nu đưa tin, mỗi lần bị chị sếp già mắng, tôi lại nhịn nhục sếp, nuốt cục tức vào trong và cười như không hề có chuyện gì xảy ra, nhưng thật lòng, tôi cay cú lắm.

Đàn ông mà để đàn bà mắng xơi xơi, thật sự tôi không cam tâm. Tôi luôn nghĩ, tại sao mình lại để một người đàn bà leo lên đầu mình…?

Khổ nỗi, kiếp nhân viên nên đành vậy. Người đàn bà ấy rất ưu ái tôi nhưng cũng luôn mắng vào mặt tôi bằng những từ khó nghe. Có anh em đồng nghiệp ở công ty, chị sếp cũng vứt vào mặt tôi một đống giấy tờ mà rằng ‘cậu chỉ biết làm ăn như vậy thôi à, không có năng lực thì đừng có cố, giao việc cho người khác làm’.  Cập nhật thông tin gia dinh tại đây.Tôi bực mình lắm, chẳng biết là quý hay không nhưng việc gì cũng giao cho tôi, đến lúc tôi không thể hoàn thành nổi chu toàn các công việc thì lại bắt đầu khó chịu, nói tôi là không có trình độ. Có ai mà chịu được.

Rồi có lần, chị sếp già hơn tôi chục tuổi đáp vào mặt tôi vài câu khó chịu thế này: “Cậu nhận đồng lương của tôi thì cậu phải làm theo chỉ thị của tôi, đừng có cá tính, đừng có mạnh mẽ, cũng đừng thể hiện mình là người tài giỏi trước mặt tôi nhé. Ở đây, chẳng ai giỏi hơn tôi được đâu, các cậu còn non và xanh lắm”.

Nhiều khi, tôi muốn bỏ việc vì thật tình không chịu được người đàn bà ghê gớm này. Nhưng tôi lại nghĩ đến vợ tôi. Ngày nào tôi cũng đưa đón vợ đi làm, tình cảm vợ chồng thắm thiết. Nghĩ đến người vợ xinh đẹp, dịu dàng của tôi, tôi lại nghĩ mình cần có trách nhiệm với gia đình, phải kiếm nhiều tiền.

nhịn nhục sếp

Nhiều khi, tôi muốn bỏ việc vì thật tình không chịu được người đàn bà ghê gớm này. Nhưng tôi lại nghĩ đến vợ tôi. Ảnh minh họa

Anh em trong phòng hay trêu tôi ‘yêu cho roi cho vọt’, tôi chỉ chừng mắt bảo họ ‘yêu cái khỉ gì, bà ấy ghét xúc đất đổ đi, sao lại nói là yêu’. Nhưng mà đồng nghiệp thì cứ khăng khăng ‘tại bà ấy nhìn thấy vợ ông đẹp hôm ông dẫn đi chơi cùng công ty. Các bạn xem boi tinh yeu tại đây. Và ông cũng đẹp nữa, bà ấy góa chồng, không có được ông nên bà ấy cay cú. Vì bà ấy biết rõ, khó mà đánh bật được cô vợ của ông ra để chiếm lĩnh ông’.

Nghe mấy người bạn nói, tôi không tin. Con người lúc nào cũng cứng nhắc, khó chịu ấy tại sao lại là người đàn bà si tình được. Mà nếu có si tình thì sẽ thích một gã đàn ông tài giỏi nào đó, chị ta có thừa sức chứ hơi đâu đi mê một gã trai chẳng có gì như tôi. Nhưng mà sao chị ta suốt này giao việc cho tôi, suốt ngày bắt tôi làm mọi công việc và khi tôi không hoàn thành lại mắng tôi thậm tệ. Suy cho cùng thì, đúng là, chẳng có ai trong phòng này được giao nhiều việc như tôi. Và mỗi lần tôi hoàn thành xong công việc, chị ta đều gửi tiền công, thưởng cho tôi. Nhưng tức thì vẫn hoàn tức, sau những lần ấy, tôi cũng chẳng sung sướng gì khi cầm tiền thưởng.

Chị sếp này của tôi có một cái tính, thích đi ăn cùng với mấy trai trẻ. Nên, dù là bận công việc nhưng buổi trưa, chị ta vẫn tranh thủ đi ăn cùng mấy anh em. Nói chung, ngoài công việc, chị ta nói cười vui vẻ với mọi người lắm, nhưng lúc chửi thì cũng thậm tệ luôn.

Chẳng hiểu từ lúc nào tôi lại thấy, ánh mắt chị ta nhìn tôi thật sự khác lạ. Tôi lo lắng vô cùng, có chút run rẩy khi người đàn bà ấy vừa ăn vừa ngắm tôi. Dạo này, đồng nghiệp hay trêu và chị ta cũng càng lấn tới, hay gọi tôi vào văn phòng hỏi công việc.

 quan hệ với sếp

Nhưng lần nào chị cũng muốn tôi uống rượu, tiếp đãi bạn bè của chị tới say và còn ngả ngốn vào tôi. Ảnh minh họa

Chị ta bảo tôi, thu nhập như vậy có ổn không, có muốn tăng thêm thu nhập. Nếu tăng thêm thì từ nay, hãy theo chị ta đi tiếp khách, gặp gỡ các đối tác và làm hợp đồng. Đó là cơ hội với tôi, vừa có quan hệ lại vừa được lòng sếp. Tôi cũng muốn thử sức một lần nhưng lại nhớ tới ánh mắt người đàn bà đó nhìn mình, sao thấy ghê ghê. Tôi hỏi chị ta về tính chất công việc, chị cười bảo ‘chỉ là đi cùng tôi thôi mà, có gì mà cậu phải run vậy’.

Mỗi lần đi cùng chị, tôi có thêm một mối quan hệ tốt. Thực sự là tôi đã mở mang tầm mắt. Nhưng lần nào chị cũng muốn tôi uống rượu, tiếp đãi bạn bè của chị tới say và còn ngả ngốn vào tôi. Tôi đã lờ mờ hiểu được tâm ý của người đàn bà này. Người phụ nữ góa chồng, đi với một gã trai trẻ đẹp trai như tôi, nếu không có cảm tình với tôi, muốn giới thiệu với thiên hạ tôi là bồ của chị ta thì là gì nữa. Lúc nào cũng phải uống cho xong mới được về, nếu bỏ về giữa chừng thì hôm sau mất quan hệ ngay và không được kí hợp đồng lớn nữa.

Tôi cũng đành nhẫn để có cơ hội thăng tiến trong công việc. Vì người đàn bà này hứa, 3 tháng sau nếu tôi làm tốt sẽ cho tôi thăng chức. Thế là, không biết bao nhiêu ngày, tôi bỏ bê chuyện cơm nước ở nhà, báo với vợ về muộn vì đi tiếp khách chỉ vì tương lai của mình. Lần nào cũng phải đưa chị ta về tới nhà, rồi có khi chị ta còn cấu véo tôi, ngồi sau mà ngả vào tôi, tôi cũng phải nhịn. Không lẽ lại hất thẳng người đàn bà này ra sao?

Tôi có nói với chị rằng, tôi là trai có vợ, tôi làm việc cũng vì miếng cơm manh áo chứ không có mục đích gì khác, chị cười ranh mãnh. Chị ta bảo tôi ‘cứ bình tĩnh, có cơm có áo, nhưng phải ngoan…’. Nghe giọng điệu ấy, thực sự tôi thấy nổi da gà. Người đàn bà này không biết đang có âm mưu gì với tôi.

Lần nào đưa chị về nhà, chị cũng bảo tôi ở lại uống rượu vang và uống cà phê, tôi toàn phải trốn tránh. Tôi sợ lắm, sợ người đàn bà này dụ dỗ, đưa tôi vào bẫy thì không thể nào thoát ra được. Tôi quyết giữ thân trong sạch cho vợ, chỉ là đôi lúc chị ta ngả vào tôi, có ý muốn ôm ấp, tôi đành đứng yên như khúc gỗ. Coi như chỉ đến mức đó thôi chứ nhất định không có chuyện ngoại tình.

Tôi được nhiều hơn sau 3 tháng ngoại giao với bạn bè của chị. Đúng là, tôi được chi cho thăng chức, cho tăng lương, đúng như lời chị hứa. Tôi cũng vui vì điều đó. Gia đình cũng bớt vất vả, vợ tôi cũng yêu tôi nhiều lắm nên tin tưởng chồng hoàn toàn. Với lại, tôi cũng nói ở công ty có bà sếp góa chồng để vợ khỏi bận tâm.

Có lúc, tôi phải nhịn nhục, nhịn những lời chị ta nói và nhịn cho chị ta bấu véo. Nhưng tôi quyết định rồi. Nhất định chỉ nhịn tới mức thân cận, tới mức ôm ấp chứ không bao giờ có chuyện ‘đi quá giới hạn’. Tôi thề đấy. Tôi sẽ giữ thân trong sạch cho vợ tôi, sẽ là người chồng chung thủy của vợ. Còn việc va chạm bên ngoài, chắc không vấn đề gì. Nhịn vậy, vì tương lai của tôi, vì vị trí này và vì, chị ta là sếp của tôi…