9 tác hại không ngờ tới sức khỏe từ bỏng ngô

Bỏng ngô là món ăn ưa thích của trẻ nhỏ và người lớn. Tuy nhiên, tác hại của bỏng ngô đối với sức khoẻ đời sống sinh hoạt mà không phải ai cũng biết. Cùng tìm hiểu những tác hại của bỏng ngô.

bong ngo
Bỏng ngô gây nhiều tác dụng xấu đến sức khỏe

Bỏng ngô được chế biến trong lò vi sóng và ở trong các túi đựng kín. Điều này sẽ gây nguy hại đến sức khoẻ của bạn, bởi trong túi có chứa các thành phần độc hại gây nguy hiểm tới sức khoẻ của người dùng.

Bỏng: Đây là một trong những nguy cơ đối với sức khỏe trong lò vi sóng. Cẩn thận khi mở những túi bỏng ngô này bởi điều này sẽ khiến hơi ở trong túi gây bỏng cho cơ thể, khuôn mặt và bàn tay của bạn.

Chất gây ung thư PFOA: Những túi đựng bỏng ngô chưa được nổ có chứa một loại hoá chất mà trong quá trình nấu ăn sẽ sản sinh một chất hoá học gọi là PFOA. Theo nhiều nghiên cứu, đây là một chất gây ung thư tự nhiên. Nếu như sử dụng quá nhiều vào cơ thể, sẽ dẫn đến ung thư.

Chất diacetyl: Hợp chất này khiến bỏng ngô của bạn có mùi bơ, tuy nhiên nếu sử dụng nhiều chất diacetyl sẽ gây nguy hiểm tới sức khoẻ của bạn.

Chất bảo quản TBHQ: Đây là một loại chất bảo quản phổ biến có chứa nhiều trong bỏng ngô. Nếu tích luỹ quá nhiều chất bảo quản trong cơ thể bạn sẽ gặp vấn đề về sức khoẻ mà mình không hề mong muốn.

Bệnh phổi: Các hợp chất diacetyl khi gặp sức nóng của lò vi sóng sẽ gây ra khó thở, suy hô hấp của những người ăn nó.

Chứa nhiều muối và chất béo: Trong bỏng ngô có chứa rất nhiều muối và chất béo. Hàm lượng muối cao và chất béo khiến cơ thể bạn trở nên khó tiêu thụ.

Các vấn đề tiêu hoá: Không hề có chất xơ trong bỏng ngô, khi ăn quá nhiều sẽ khiến bạn khó tiêu hoá. Các chất như popcorn trong bỏng ngô có thể gây kích ứng đường tiêu hoá.

Răng: Ăn bỏng ngô rất dễ mắc vỏ ngô vào trong kẽ răng. Nếu như không được xử lý kịp thời sẽ gây nguy hiểm đến răng và nướu của bạn.

Nghẹn: Đây không phải là món ăn tốt đối với trẻ em dưới 5 tuổi. Chúng có thể bị nghẹn và mắc bỏng ngô ở trong họng dẫn đến nghẹt thở.