7 dấu hiệu của cặp vợ chồng sắp ly hôn

Hãy cùng bao phu nu đọc và ghi nhớ nếu như bạn không muốn chia tay, hạnh phúc gia đình tan vỡ.

1. Các bạn nói dối nhau

Cũng có thể không hoàn toàn là nói dối, mà là các bạn không muốn nói hết mọi việc với nhau, giấu diếm nhau vài điều gì đó. Đôi khi là chuyện vặt thôi, nhưng thường xuyên. Thậm chí nói dối chẳng vì điều gì. Thí dụ như bạn mua đôi giày mới (mua bằng tiền riêng của mình chứ không phải tiền của quỹ chung), nhưng không hiểu sao bạn giấu nó vào tủ chứ không phải là tự hào và hãnh diện khoe nó với chồng.

>>> Các bạn có thể xem boi tinh yeu tại đây.

Anh ấy tình cờ gặp bạn cũ và họ đã trò chuyện với nhau lâu hơn bình thường, nhưng về nhà, anh ấy nói rằng anh ấy làm việc ở công ty tới khuya. Cả chuyện của bạn, cả chuyện của chồng đều chẳng xuất phát từ sai lầm, tội lỗi hay phản bội gì. Thế nhưng các bạn chọn nó như chọn một lời nói dối vô hại.

Chuyện đó nói lên điều gì? Cả hai bạn đều sợ người kia không hiểu hay trách móc mình. Mà những nỗi sợ hãi không phải tự dưng mà có – Điều đó có nghĩa là các bạn thường xuyên gặp phải những phản ứng tiêu cực của người kia và các bạn không thể nào thay đổi được.

2. Các bạn gần như không chuyện trò

Tất cả những câu đại loại như: “Anh nhớ mua giùm sữa”; “Thứ 7 này có thể về quê thăm ba mẹ được không?”… đều không được tính là chuyện trò, mà là những gì đã từng có trước kia, – không chỉ đơn giản là cùng xem phim và vắn tắt: “Phim cũng được” mà là hoa hết cả bốn chân tay lên để mà tranh cãi, thảo luận, khen ngợi… đã không còn nữa. Ngoài ra không phải là chuyện xem phim mà cả về sức khỏe, tôn giáo, có hay không con người trên sao Hỏa – những điều đó các bạn có thể nói với nhau ở bất cứ đâu chứ không chỉ ở nhà.

>>> Xem cach lam sua chua tại nhà đơn giản và hiệu quả tại đây.

7 dấu hiệu của cặp vợ chồng sắp ly hôn

Chuyện đó nói lên điều gì? Bạn không còn thú vị với nhau nữa. Đơn giản là bạn cảm thấy nhàm chán. Giá như các bạn có gặp nhau trong một buổi hội hè nào đó như hai người không quen, chắc là các bạn sẽ chẳng buồn nói chuyện với nhau nữa. Đừng nói là yêu nhau!

3. Các bạn tránh xa nhau để được nghỉ ngơi riêng

Tối tối bạn xem phim một mình trong phòng, anh ấy thì vào mạng. Kỳ nghỉ bạn đi với bạn bè ra Phú Quốc, anh ấy thì đi bụi ở Cam Pu Chia. Ngày nghỉ ai đi chơi với bạn người nấy. Đó là những giải pháp có vẻ rất văn minh. Các bạn chấp nhận rằng mình khác nhau, và có những mối quan tâm khác nhau. Chẳng ai có ý định cưỡng bức nhau phải làm điều mình không thích.

Chuyện đó nói lên điều gì? Hình như các bạn không biết và không quen bàn bạc với nhau. Và điều này sẽ liên quan không chỉ tới những kế hoạch nghỉ ngơi thư giãn mà cả những điều mục khác của cuộc sống chung. Người ta thường nói những người đối lập nhau sẽ thu hút nhau. Nhưng thật ra bạn chỉ có thể thành đôi nếu bạn có thể hợp lực cùng nhau, chia sẻ với nhau những quan diểm, niềm tin, suy nghĩ của mìnhvà không có ý định lôi kéo người kia thay đổi để giống như mình.

4. Bạn rất hiếm có quan hệ thân mật với nhau

Điều đó thì quá hiển nhiên. Không cần phải giải thích dài dòng làm gì nữa. Nếu như suy nghĩ về sex của bạn chẳng làm bạn thú vị hơn ngồi xem phim truyền hình nhiều tập, vào mạng hay đơn giản là ngủ thì rõ ràng là có vấn đề trong chất lượng đời sống tình dục của bạn và mối quan hệ với người ấy.

Chuyện ấy nói lên điều gì? Rằng bạn là người bất hạnh. Hoặc là bạn không có hạnh phúc đúng như bạn có thể có. Ngọn lửa đã tắt, bạn để cho than hồng nguội ngắt và tro tàn phủ lên cuộc sống.

5. Các bạn nói kháy, xỏ xiên nhau

Điều này có thể xuất hiện ở mức độ châm biếm nhẹ nhàng “Ông mập đó còn lâu mới về, lại đi chén chú chén anh với bạn bè rồi” hay “Bà phù thủy ấy đang bực mình, đừng để ý đến bả”. Thói quen châm chích nhau, nhạo báng nhau, cãi cọ, nói kháy, móc méo, xỏ xiên nhau, nhận xét về nhau một cách mỉa mai… mà không phải chỉ khi có hai người, những điều này xảy ra cả khi hai bạn trong đám đông.

Chuyện ấy nói lên điều gì? Các bạn đã coi mối quan hệ gia đình này như nghĩa vụ, có nghĩa là các bạn không còn quý trọng tình cảm của nhau nữa. May mắn lắm thì một trong hai người còn yêu người kia nên cố gắng chịu đựng. Tất nhiên là mỗi cặp đôi đều có “ngôn ngữ trao đổi” riêng của mình. Nhưng kiểu cách giao tiếp này tiềm ẩn những điều không an toàn.

Bạn không bao giờ có thể nhận ra rằng từ chuyện chế nhạo mang tính đùa giỡn sẽ biến thành những lời ác độc chua cay vào lúc nào. Mà nó là điều vô cùng nguy hiểm. Một lúc nào đó người ta sẽ không quên và không bỏ qua nữa, những câu nói mỉa mai sẽ đâm vào tim. Bên cạnh đó, bất ngờ sẽ xuất hiện một nhân vật thứ ba không nhìn thấy trong người kia một “ông mập” hay “bà phù thủy” và ở bạn sẽ xuất hiện cảm giác thích thú với sự quý trọng, nâng niu dành cho mình từ một người ngoài cuộc.

6. Cả hai bạn đều bỏ bê hình thức của mình

Nhiều người cho rằng chuyện tăng cân khi lập gia đình là điều tất yếu. Rằng chuyện tóc bạc đi hay dung nhan tàn tạ là sự hy sinh cho gia đình. Đàn ông thậm chí còn tự hào với cái bụng bự, đàn bà thì thanh minh bằng con cái, thiếu thời gian để tập thể thao. Hình cưới và hình ảnh hai bạn trong gương bây giờ khác xa nhau một trời một vực.

Chuyện ấy nói lên điều gì? Thứ nhất: Vòng bụng của bạn to ra là một trong những điều chứng minh rằng bạn đang bị stress. Stress có thể không chỉ từ công việc, con cái mà còn từ tâm trạng sống không bình yên và dễ chịu giữa hai vợ chồng. Thứ 2: Bạn rất buồn. Công việc là gánh nặng, bạn chẳng có niềm vui giải trí nào và vì thế bạn chỉ còn vui thú với ăn uống.

Thứ ba: Bạn tin tưởng rằng một nửa kia của bạn chẳng mất đi đâu mà sợ. Và vì thế bạn chẳng thèm lo nghĩ tới việc anh ấy (hay cô ấy) có thể thích gần gũi với một ai đó khác gọn gàng hơn, thơm tho hơn, xinh đẹp hơn. Bạn nghĩ rằng người ta đã hứa yêu mình suốt đời thì có nghĩa là sẽ yêu mình dù mình có thay hình đổi dạng, nhưng điều bất biến đó là hoang tưởng!

7. Các bạn ít kết bạn với những bạn bè là cặp đôi

Xung quanh gia đình bạn đa số là những người độc thân hay ly hôn. Rất ít các cặp đôi hạnh phúc. Khi chơi với những người độc thân, các bạn ít ra sẽ cảm thấy không phải ganh tỵ và buồn lòng rằng có ai đó đang êm ấm, đang hạnh phúc. Với những người ly hôn, bạn cảm thấy mình may mắn hơn họ. Các bạn thấy an ủi trước những bi kịch của người khác. Bên cạnh đó, các cặp đôi hạnh phúc với các bạn là một thế giới song song không có điểm gặp, và vì thế họ cũng không có lý cớ nào muốn gần gũi với các bạn

Chuyện đó nói lên điều gì? Các bạn, một cách vô ý thức, luôn tìm cách biện minh và dẫn chứng cho lý thuyết rằng mọi mối quan hệ đều sẽ gãy đổ, hôn nhân khó vững bền. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng những người muốn bảo vệ mối quan hệ của mình thường cố gắng tìm đến với bạn bè thành công trong điều này.

Hạnh phúc cũng có khả năng “lây lan”, họ thường nghĩ như vậy. Hạnh phúc của người khác có thể là nguồn cảm hứng của họ. Ở những người hạnh phúc, họ sẽ học được điều gì đó có ích cho mình. Hơn nữa, khi nhìn vào các cặp đôi yêu nhau cho tới tận 5, 10 năm, bạn sẽ cảm thấy muốn tin rằng tình yêu có thể là vĩnh cửu.