7 cách giữ màu tóc nhuộm lâu nhất

Để màu tóc nhuộm giữ được lâu, bạn hạn chế tắm nước nóng, dưỡng sâu hay lạm dụng làm đẹp bằng hơi nóng, bao phu nu giới thiệu đến bạn 7 cách giữ màu tóc nha.

1. Hạn chế tắm nước nóng

Tắm nước nóng không chỉ khiến da khô, mà còn làm giảm tuổi thọ của màu nhuộm tóc. Nhiệt độ cao khiến biểu bì tóc mở, màu tóc có cơ hội “thoát thân”. Quy trình teen nên thực hiện vào mùa Đông là gội và xả bằng nước ấm vừa phải, lau khô, xả một lần nữa rồi gội sạch bằng nước lạnh nhất có thể để khóa biểu bì tóc. Có như vậy màu tóc nhuộm mới giữ được lâu.

2. Chú ý khi đi bơi

Để bảo vệ Các kiểu tóc đẹp trước ánh nắng mặt trời và chất clo trong nước hồ hơi, teen nên dùng sản phẩm có SPF dành cho tóc. Cụ thể, bạn cần chọn sản phẩm chiết xuất từ tinh dầu hướng dương để chống ô-xy hóa và làm phai màu tóc đẹp

3. Không lạm dụng làm đẹp bằng hơi nóng

Teen nên tránh xa những dụng cụ làm đẹp bằng hơi nóng trong tuần đầu tiên sau nhuộm. Đây là bí quyết quan trọng để tránh tóc phai màu nhanh. Sấy, làm xoăn, duỗi thẳng đều là tác nhân khiến màu bốc hơi nhanh hơn rất nhiều.

images811802-hightlight-1-1-5752-1418004

4. Hạn chế gội đầu nhiều nhất có thể

Càng gội đầu ít, màu tóc nhuộm càng lâu phai. Ngoài ra, việc thay đổi loại dầu gội liên tục cũng góp phần làm tóc nhạt màu hơn. Khi gội, bạn nên chọn dầu không chứa chất sulfat nhé!

5. Gội bằng nước đã qua lọc kỹ

Nước sạch nghĩa là đã được loại bỏ tối đa chất hóa học, clo không tốt cho tóc. Nếu nguồn nước không đảm bảo, chúng có thể xóa màu tóc nhanh hơn, làm mất dầu tự nhiên.

6. Chăm sóc tóc trước khi nhuộm

Một hoặc hai ngày trước khi nhuộm, bạn nên sử dụng dầu gội loại bỏ tạp chất để xả gạch những hóa chất còn vương trên tóc. Ngoài ra, trước đó, bạn nên dùng dưỡng sâu ít nhất 1 lần/tuần để chuẩn bị cho mái tóc khỏe nhất trước khi nhuộm.

7. Hạn chế dưỡng sâu

Nếu dưỡng sâu được khuyến khích trước khi nhuộm, thì sau đó lại nên hạn chế. Bởi lẽ quá trình đó sẽ làm phai màu, đặc biệt là màu xẫm. Bản thân dầu dưỡng được tạo ra để ngấm sâu vào bên trong tóc, giúp tóc phục hồi. Tuy nhiên, khi xả, nước vô tình sẽ cuốn đi màu nhuộm từ bên trong. Để khắc phục tình trạng này, teen có thể dưỡng tóc thông thường mỗi ngày.