6 thực phẩm trị đau đầu hiệu quả

by Lê Thu Thủy June 18, 2015 at 9:50 am

Những cơn đau đầu thường khiến chúng ta cảm thấy khó chịu. Thay vì uống thuốc, bạn có thể sử dụng những loại thực phẩm dưới đây.

Những cơn đau đầu nhẹ không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, tuy nhiên, sự nhức nhối khó chịu sẽ khiến chúng ta mất tập trung và khó làm việc hiệu quả. Thay vì sử dụng thuốc trị đau đầu thường gây tác dụng phụ như buồn ngủ, bạn có thể thử áp dụng những loại thực phẩm theo lời khuyên dưới đây.

Đau đầu khiến chúng ta mất tập trung, ảnh hưởng trực tiếp đến công việc hàng ngày

Trị đau đầu bằng phương pháp tự nhiên là cách an toàn đối với sức khỏe, không gây tác dụng phụ.

Trà gừng

Bạn có thể dập chút gừng tươi và cho vào một lượng nước phù hợp, đun sôi và uống khi còn ấm. Trà gừng có tác dụng giảm viêm, giảm đau nhức đầu, đây được đánh giá là loại thuốc aspirin tự nhiên được nhiều nước Châu Á áp dụng trong quá trình trị bệnh.

Chanh

Nước chanh tươi là biện pháp tốt dùng để trị chứng đau đầu. Mùi thơm dịu nhẹ từ vỏ chanh sẽ khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều. Hoặc bạn cũng có thể giã nhỏ vỏ chanh, đắp lên trán và thư giãn một khoảng thời gian.

Hương thơm từ chanh giúp làm dịu những cơn đau đầu hiệu quả

Húng quế

Đun sôi nước và thả một nắm lá húng quế, khi nước còn bốc hơi, bạn hãy  hít thở đều như một phương pháp xông hơi. Mùi thơm từ húng quế sẽ giúp giảm đáng kể những cơn đau đầu khó chịu.

Vỏ cây liễu

Tương tự như gừng, vỏ cây liễu cũng được xem là có tác dụng giống như aspirin. Nó chứa các hợp chất salicin có tác dụng giảm đau.

Caffeine

Caffein là một con dao 2 lưỡi, nếu bạn tiêu thụ quá nhiều caffeine một ngày có thể khiến những cơn đau đầu trở nên nghiêm trọng hơn. Hãy sử dụng với liều lượng vừa phải để cải thiện cơn đau và hỗ trợ sức khỏe.

Caffeine có khả năng trị đầu nếu uống một lượng hợp lý mỗi ngày

Bổ sung Magie

Nếu bạn thường xuyên bị đau đầu, hãy uống magie hàng ngày, phương pháp bổ sung này sẽ khiến tần xuất những cơn đau đầu xảy ra giãn cách hơn. Magie giúp làm dịu hệ thần kinh, bạn cần bổ sung khoảng 400 đến 600mg mỗi ngày.

Bên cạnh việc sử dụng thuốc, bạn hãy ăn nhiều những thực phẩm giàu Magie như rau có màu xanh đậm, các loại hạt…

 

Add Comment