6 cách trị mồ hôi trộm ở trẻ hiệu quả

May 22, 2015 at 3:29 am

Trang suc khoe sẽ đưa cho bạn một vài gợi ý về cách trị mồ hôi trộm ở trẻ hiệu quả, có thể những thông tin này sẽ có ích cho các bậc cha mẹ.

6 cách trị mồ hôi trộm ở trẻ hiệu quả là :

1 – Tắm nắng cho trẻ sơ sinh chữa mồ hôi trộm :

Tắm nắng trẻ trị mồ hôi trộm

Tắm nắng cho trẻ sơ sinh nó sẽ giúp cơ thể của trẻ tự sản xuất vitamin D  , Vitamin D được tổng hợp khi tia cực tím của mặt trời chiều vào da của bé sẽ giúp trẻ chữa được bệnh ra mồ hôi trộm . khoảng gần 80 % Vitamin D sẽ hấp thụ vào bé khi tắm bé, có nhiều tác dụng cho suckhoe cho bé.

 2- Cháo trai trị mồ hôi trộm ở trẻ :

Nguyên liệu:

– Bạn lấy 5 con trai đồng loại vừa; 30g lá dâu non; 50g gạo nếp; 50g gạo tẻ; dầu thực vật, bột gia vị vừa đủ.

Cách làm:

– Pha nước muối loãng ngâm trai, sau một tiếng vớt ra rửa sạch, cho vào nồi luộc. Nhặt lấy ruột trai và lọc lấy nước trong. Ruột trai bỏ hết phần đất, thái nhỏ ướp gia vị, dùng dầu thực vật xào cho thơm.

– Lá dâu non rửa sạch thái nhỏ. Gạo tẻ, gạo nếp xay thành bột mịn, cho thêm nước vào nước luộc trai, cho bột gạo vào quấy đều, đun nhỏ lửa. Khi cháo chín cho trai, lá dâu, nêm vừa gia vị, cháo trai sôi lại là được. Cho bé ăn 2 lần/ngày vào lúc đói, cần ăn liền trong 4-5 ngày cho bé sẽ giúp bé giảm ra mồ hôi trộm .

3- Nấu chè đậu xanh chữa mồi trộn ở trẻ :

rị mồ hôi trộm ở trẻ bằng chè đỗ xanh

Nguyên liệu:

– Đậu xanh 50g, gạo nếp 50g, lá dâu non (khô) 10g, đường vừa đủ.

Cách làm:

– Đậu xanh gạo nếp sao vàng tán thành bột nhỏ, lá dâu khô cho vào ấm cùng 250ml nước đun sôi kỹ chắt lấy nước. Cho bột đậu, bột gạo, đường vào nước lá dâu quấy đều, đun cho sôi lại là được. Cho trẻ ăn 2 lần/ngày, lúc đói và cần ăn trong 7 ngày liền để giúp trẻ hạn chế ra mồ hôi trộm .

>>> Xem thêm nhiều thông tin liên quan đến vấn đề sức khỏe

4- Cháo nếm cẩm trị mồi hôi trộm ở trẻ :

trị mồ hôi trộm bằng cháo nếm cẩm ở trẻ

Nguyên liệu:

– Gạo nếp cẩm còn nguyên cám

Cách làm:

Trẻ sơ sinh khi cho ăn bạn xay bột nếp cẩm hòa với cháo hoặc bột ăn dặm của bé rất tốt cho sức khỏe bé. Mỗi bữa bột của bé, cho vào 1 nửa thìa cafe bột gạo nếp cẩm còn nguyên cám. Đối với trẻ lớn hơn, có thể cho một nắm gạo nếp cẩm vào món cháo thông thường hoặc nấu thành xôi cho bé ăn. Dùng trong vài tuần nấu cho bé ăn.

5- Nước lá dâu :

Nguyên liệu :

– 10 gr lá dâu khô, 5 gr rau má khô.

Cách làm :

– Cả hai thứ trên rửa sạch cho vào nồi cùng 200 ml nước đun sôi kỹ, chắt lấy nước uống. Chia làm hai lần cho trẻ uống trong ngày. Dùng trong 5 ngày cho trẻ .

– Nếu trẻ lớn hơn bạn nấu canh bằng nước lá dâu rồi cho bé ăn một 1 lần/ngày với cơm và ăn liên tục trong 5 ngày

6- Cháo gốc hẹ trị rôm sảy ở trẻ :

chao-he-tri-mo-hoi-trom-o-tre

Nguyên liệu:

– 30g gốc hẹ; 50g gạo; 50g thịt lợn nạc; gia vị vừa đủ.

Cách làm:

– Gốc hẹ chọn phần thân sát củ, rửa sạch giã nhỏ, lọc lấy 200ml nước đặc. Thịt lợn nạc băm nhỏ ướp bột gia vị xào chín. Gạo xay thành bột, cho vào nước gốc hẹ quấy đều, đun trên lửa nhỏ, khi cháo chín cho thịt lợn, bột ngọt vào đảo đều, cháo sôi lên là được.

– Cho bé ăn ngày một lần, cần ăn liền 2-3 ngày, nếu bé chưa ăn được thì lọc lấy nước cho uống.

+ Ngoài ra:

– Bà  mẹ cho con bú thường ngày cũng giúp trẻ đỡ ra mồ hôi trộm .

– Bạn lưu ý giữ cơ thể trẻ thoáng mát, hạn chế các thức ăn sinh nhiệt (mỡ, thịt bò, tôm, cua, cá biển, mít, sầu riêng, xoài…), bổ sung các chất mát (rau tươi, trái cây, rau má, cải bẹ). Cho trẻ ở và ngủ trong phòng thoáng mát, chơi đùa dưới bóng râm và tắm rửa sạch sẽ hằng ngày.

– Giữ cho trẻ luôn mát , ăn ngủ nơi rộng rãi, thoáng mát, chơi đùa trong bóng râm và luôn tắm bé tại nhàsạch sẽ hàng ngày . Cho trẻ uống đủ nước.

– Khi trẻ ra nhiều mồ hôi, bạn nhớ lau mồ hôi để không làm bé bị nhiễm lạnh.