4 cách làm mới mái tóc cho xuân hè 2015

Bạn đang tìm ý tưởng thay đổi kiểu toc dep 2015 mùa Xuân Hè năm nay? Bazaar mách bạn 4 xu hướng tóc dễ ứng dụng nhất kể cả khi bạn ngại cắt đi mái tóc dài của mình

spring-summer-hairstyles-2015

Uốn dợn nhẹ

Đã qua rồi thời của những mái tóc uốn lọn to bồng bềnh như vừa bước ra từ salon làm tóc cho gia dinh. Xu hướng hiện nay ưa chuộng những kiểu tóc tự nhiên, trông như effortless – không tốn công gì cả. Để có được mái tóc dợn sóng nhẹ và hơi rối này, trước tiên bạn hãy tỉa phần mái trước ngắn hơn độ dài của tóc một chút để tạo “”khung” cho gương mặt, đồng thời tóc sẽ trông dày hơn khi uốn. Kiểu tóc này chỉ hiệu quả với mái tóc vừa gội xong, sấy khô phần đuôi, rẽ ngôi tự nhiên và sử dụng thêm mousse để giữ nếp.

hbz_thelist_hairstyle_01

Xuất hiện trong buối ra mắt phim Cinderella ở Tokyo, Nhật vừa qua, nữ diễn viên Lily James đẹp rạng rỡ với kiểu tóc uốn dợn tự nhiên này.

>> Xem thêm cách làm sưa chua hè.

Lily-James-Elie-Saab-Dress-Cinderella-Premiere (1)

Cài thêm phụ kiện

Nếu không thích cắt đi mái tóc dài của mình, bạn có thể điểm thêm một ít phụ kiện trang trí tóc như cài tóc đính đá, kẹp tóc hình vòng khoen kim loại sẽ tăng thêm nét duyên tức thì cho mái tóc. Cách này thích hợp với kiểu tóc vén hai bên tai và cố định ở giữa, hay tóc búi thấp, xoắn và đánh rối tự nhiên. Bạn cũng nên chú ý quy tắc “less is more” khi trang trí cho tóc, vì quá nhiều phụ kiện có thể trông kệch cỡm và mất đi điểm nhấn chính. Vị trí của phụ kiện nên nằm khoảng tầm ngang với tai hoặc thấp hơn.

hbz_thelist_hairstyle_04

Cột tóc đuôi ngựa hoặc tết bím ở vị trí thấp sau gáy được ưa chuộng trên các sàn diễn Xuân Hè 2015. Kiểu này giúp gương mặt bạn trông gọn gàng phía trước và “chic” phía sau. Đối với tóc đuôi ngựa, nên tăng kết cấu cho tóc bằng cách uốn dợn hoặc bấm để trông không đơn điệu. Nếu tết bím, bạn nên dùng dry shampoo xịt phần đuôi tóc để tạo độ dày cho tóc. Nên tết bím lỏng và kéo rơi vài lọn trông sẽ tự nhiên hơn. Bạn cũng chú ý dùng dây cột tóc tiệp màu với tóc để không gây chú ý vào mối cột.

Ảnh: Imaxtree

Cắt ngắn

Dĩ nhiên, đây là cách nhanh nhất và mang lại hiệu quả “đột phá” hoàn toàn cho gương mặt của bạn. Thời tiết nóng nực hiện nay, cắt tóc ngắn cũng là giải pháp được nhiều quý cô cân nhắc. Nếu đang phân vân chưa biết chọn kiểu nào, Bazaar đã giúp bạn tập hợp những kiểu tóc đẹp của các ngôi sao theo 3 kiểu: tóc lob (dài đến vai), tóc bob và pixie. Xu hướng được ưa chuộng hiện nay với tóc lob và tóc bob là uốn hơi xoăn nhẹ tự nhiên. Trong khi đó, với kiểu pixie bạn nên tạo độ phồng phía trên bằng cách dùng lược chải ngược và xịt keo để tăng volume. Uốn cho dày và hơi dợn phần mái cũng là lời khuyên mà các chuyên gia làm tóc sẽ tư vấn cho bạn trong mùa này.

short-hair-lob-celeb

Các kiểu tóc bob. Ảnh: Getty Images

Các kiểu tóc pixie