Vợ tôi ngoại tình nhưng lại không muốn ly hôn

by Lê Thu Thủy May 11, 2015 at 8:22 am

Bạn sẽ làm gì khi phát hiện vợ mình ngoai tinh ? Nếu cô ta thừa nhận mình ngoại tình nhưng vẫn không chịu ly hôn và muốn níu kéo cả hai cuộc tình thì liệu có ổn không? Tôi xin tâm sự mối tình đầy ngang trái này của tôi với mọi người.

Goc tam su – Tôi năm nay gần 40 tuổi, lấy vợ 11 năm và có 2 cô con gái. Là người không giỏi viết ra những suy nghĩ của mình, nhưng tôi cố gắng tâm sự và xin lời khuyên từ các bạn khi vừa buộc lòng đưa ra một quyết định ly hôn với người mà mình rất mực yêu thương.

Do cả hai gia đình nội ngoại ở gần nhà nhau từ lúc chúng tôi còn bé nên mọi tính tình, suy nghĩ, sở thích, nấu nướng của cô ấy gần như tôi có thể hiểu hết được. Sau khi cưới nhau một thời gian, tôi với tính cách độc lập đã bỏ một việc ở công ty nhà nước với mức lương ổn định để dấn thân vào con đường kinh doanh, với mong muốn duy nhất đem lại cuộc sống tốt hơn cho gia đình bé nhỏ của mình. Vợ tôi vẫn đi làm nhân viên cho một hãng hàng không với chức danh văn thư. Công việc của vợ tôi cũng nhẹ nhàng nên việc con cái, gia đình được vợ tôi chăm lo hết sức chu đáo.
Câu chuyện bắt đầu khi có một vị giám đốc trẻ với năng lực được mọi người đánh giá là rất giỏi chuyển về. Không ngày nào là vợ tôi không ca ngợi vị giám đốc này, từ lúc ăn cho đến giờ nghỉ, lúc nào cũng anh ấy thế này, anh ấy thế kia… Đầu tiên, tôi cũng lắng nghe vì vợ có niềm vui trong công việc. Sau đó, vợ nói nhiều quá mức nên tôi cấm cô ấy nhắc đến vị giám đốc đó trong gia đình nữa. Thật sự, tôi cũng không hề nghĩ gì trong quan hệ công việc của cô ấy dù đột nhiên cô ấy hết đăng ký đi học tin học, học đại học từ xa, rồi ròng rã cả một năm trời đi làm từ sáng đến 7-8 h tối, bỏ cả cơm nước, con cái, gia đình cho người giúp việc. Một bữa ăn tối gia đình với tôi là một điều quá xa xỉ. Khi nhà có đám giỗ, cô ấy chỉ lướt qua cho có mặt rồi viện cớ đi làm, rồi về nhà ngủ. Ngược lại, dù đang ở nhà ngày nghỉ, cô ấy vẫn vào cơ quan bất kể giờ giấc, kể cả phải bỏ dở cả cuộc vui đùa với con cái. Tôi cũng có lời nói bóng gió, nặng nhẹ đủ điều, đề nghị cô ấy bỏ chút thời gian cho gia đình nhưng đều không có tác dụng. Mức độ của cô ấy ngày càng trầm trọng hơn, như hay đi dự tiệc cơ quan đến khuya, đăng ký đi du lịch dù cả 15 năm làm việc trước đây không hề đi với những tin nhắn, những cuộc gọi bị xóa mà tôi xác định được.

vo-ngoai-tinh-nhung-nhat-dinh-khong-chiu-ly-hon

Vợ ngoại tình nhưng nhất định không chịu ly hôn

Những bí mật chuyen tham kin của vợ tôi

Một lần tình cờ, tôi vào được nhật ký facebook của cô ấy thì phát hiện ra suốt một năm, ngày nào cô ấy cũng vào xem facebook của vị sếp vài lần, theo dõi cả những người bạn và môn golf ưa thích của anh ta. Tôi thắc mắc thì vợ trả lời chỉ là bạn bè nên vào xem, đơn giản vậy thôi! Trong khi đó, chẳng bao giờ cô ta quan tâm đến bạn bè, kể cả có để lại tin nhắn. Cộng với việc bức xúc những chuyện trước nên lần này tôi làm rất dữ và viết giấy ly hôn và bắt vợ ký nhưng cô ta không chịu ký. Thật tình lúc đó tôi không hề muốn ly dị chút nào vì vẫn còn tình cảm và nghĩ đến hai đứa con. Tôi tạm cho qua nhưng âm thầm tìm hiểu thì phát hiện pass điện thoại của cô ấy là ngày sinh nhật của vị sếp kia. Tôi hỏi lý do, vợ giải thích là giận chồng vì biết điện thoại bị theo dõi nên cố ý cài pass như vậy để chọc tức! Thật không thể chịu nổi với lời giải thích vô lý như vậy. Tôi đã kiên quyết bắt cô ấy ly hôn vì lòng tự trọng của thằng đàn ông đã đến giới hạn nhưng cô ấy vẫn kiên quyết không chịu.

  • Chuyên mục goc tam su, tâm sự đàn ông.

Khi viết những dòng chữ này, tôi vẫn đang tự hỏi chuyện gì đang xảy ra? Phải chăng cô ta đang ngoại tình thực sự? Tôi không thể hiểu nổi một người vợ bỏ hết trách nhiệm với gia đình, chồng con để chạy theo công việc, có mối quan tâm bất thường đến người khác như vậy lại kiên quyết không chịu ly hôn là vì sao? Điều gì để một người phụ nữ có thể biến đổi như vậy, ngoài tình yêu?

Add Comment