Van Gaal chơi xấu De Gea?

by Mai Anh Tới August 11, 2015 at 8:29 am
Comments Off on Van Gaal chơi xấu De Gea?

Louis van Gaal sẽ để David de Gea tới Real Madrid, nhưng là sau khi cùng M.U ở ngoai hang anh tham dự xong 2 trận play-off Champions League. Điều đó đồng nghĩa, dù có thủ thành người Tây Ban Nha, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha cũng không thể sử dụng ở đấu trường số 1 châu Âu.

Van Gaal chơi “đòn bẩn” vụ De Gea
Van Gaal sẽ dụng De Gea ở vòng play-off Champions League?

Ngay khi ket qua bong da mùa giải 2014/15 khép lại, David de Gea đã bày tỏ nguyện vọng được rời M.U và chuyển sang khoác áo Real Madrid. Thậm chí, thủ thành người Tây Ban Nha còn thu dọn đồ đạc ở Manchester và trở lại Madrid sửa sang lại căn hộ của mình để chuẩn bị cho cuộc sống mới. Ở loạt giao hữu hè vừa qua, De Gea đã chơi khá hời hợt như để ngầm nói rằng, anh không còn muốn ra sân thi đấu cho “Quỷ đỏ” nữa.

HLV Louis van Gaal rất thất vọng trước thái độ của De Gea, một cầu thủ quan trọng bậc nhất trong đội hình “Quỷ đỏ” mùa trước và góp công lớn vào vị trí thứ 4 tại Premier League. Ban đầu, nhà cầm quân người Hà Lan dùng cách mềm mỏng để mong De Gea thay đổi suy nghĩ. Khi đã bất lực, ông lập tức đưa Sergio Romero về thay thế, đồng thời ném De Gea lên ghế dự bị.

Cách đây ít ngày vào lich thi dau bong da hom nay, Van Gaal hùng hồn tuyên bố, M.U sẽ không để De Gea ra đi một cách dễ dàng. Chưa hết, “Tuylip Thép” còn giữ thái độ cứng rắn với Real Madrid khi nhất quyết đòi giá 30 triệu bảng. Theo Guardian, nhà cầm quân người Hà Lan thà đạp đổ chứ không để đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha được đắc ý.

Cụ thể, trong 2 trận đấu với Club Brugge ở vòng play-off Champions League tới đây, nhiều khả năng Van Gaal sẽ sử dụng De Gea ở 1 trong 2 trận. Nếu điều này xảy ra, trong trường hợp có người, Real Madrid cũng không thể sử dụng ở đấu trường số 1 châu Âu. Một khi nhà á quân La Liga bỏ cuộc, Van Gaal không vì thế mà tái ân sủng De Gea, mà sẽ tiếp tục đẩy thủ thành 24 tuổi này lên ghế dự bị và trao cơ hội cho Sergio Romero.

Từ trước tới nay, Van Gaal vốn là kẻ nổi tiếng thù dai. Những kẻ chống đối ông chỉ có nước lụn bại sự nghiệp. Rivaldo (Barcelona 1999), Luca Toni (Bayern Munich 2009), Robin Van Persi, Nani (M.U) hay gần đây là Victor Valdes… Tất cả đều có cái kết cay đắng. Đừng bao giờ nhờn với Van Gaal!