Tuyển Bỉ soán vị trí của Argentina trên bảng xếp hạng FIFA

by Lê Thu Thủy June 5, 2015 at 2:55 am

Bảng thứ tự các đội tuyển trong tháng 5/2015 mà FIFA mới công bố ghi nhận vị trí cao chưa từng thấy của tuyển Bỉ.

dt bi
Tuyển Bỉ đang sở hữu một loạt ngôi sao hàng đầu như Courtois, Kampany, Hazard… Ảnh: Reuters

kq bong da Top 10 trên bảng tổng sắp có hai thay đổi trong tháng qua. Đầu tiên là việc đội xếp thứ ba Bỉ đổi chỗ cho đội xếp thứ hai Argentina, sau đó là cuộc tái xuất của Pháp với vị trí thứ chín. Thụy Sĩ rời khỏi top 10 khi rơi từ thứ chín xuống 11.

Trong tháng qua không đội tuyển nào trong top 20 thi đấu quốc tế. Thay đổi về điểm và vị trí chỉ là hệ quả của việc loại bỏ bớt kết quả quá khứ theo tốc độ tiến lên về thời gian.

Đội tuyển có bước tiến mạnh nhất tháng qua là Madagascar (vị trí 113, nhảy 37 bậc) nhờ chơi sáu trận và giành bốn chiến thắng.

Bên cạnh Bỉ, danh sách các đội giành vị trí cao nhất trong lịch sử tham gia bảng tổng sắp FIFA còn có Cộng hòa dân chủ Congo (47, 2 bậc), Timor-Leste (146, 5 bậc) và Bhutan (159, 4 bậc).

Với việc Guinea Xích Đạo xếp ở vị trí 50 (tăng 11 bậc), châu Phi có tới 11 đội trong top 50. Còn lại trong nhóm này gồm 29 đội châu Âu, sáu đội Nam Mỹ, ba đội khu vực CONCACAF và một đội châu Á.

Tuyển Việt Nam tháng qua giảm ba bậc, xuống vị trí 127. Đây là vị trí cao nhất khu vực Đông Nam Á, trên Thái Lan (129), Philippines (137) và nhiều đội khác.

Cập nhật tỷ số, livescore trực tiếp.

Tags:

Add Comment