Trẻ mút tay, cắn móng tay có lợi cho sức khỏe

by Lương Anh Đồng July 12, 2016 at 11:56 am
Comments Off on Trẻ mút tay, cắn móng tay có lợi cho sức khỏe

Trẻ thường xuyên mút ngón tay hoặc cắn móng tay giảm thiểu được những bệnh dị ứng sức khỏe do lông chó mèo, bụi, phấn hoa.

Như bao đứa trẻ, Gracie Ingram 9 tuổi (Mỹ) thường xuyên mút ngón tay lúc còn nhỏ. Cũng giống phổ biến phụ huynh khác, ông bố Chris chẳng thể ngăn con gái. “Chúng tôi thấy cần phải ngừng ngay hành động Đó nhưng con ko chịu”, anh nhắc.

cách đây không lâu, công trình trên tin báo Pediatrics đã chứng minh trẻ cắn móng tay và mút ngón tay sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh dị ứng.

loi-ich-bat-ngo-khi-tre-mut-tay-can-mong-tay
Cắn móng tay sở hữu tác dụng kích thích hệ miễn nhiễm ở trẻ. Ảnh: Babycenter.

Theo tin CBS News, các nhà kỹ thuật đã nghiên cứu thói quen mút tay, cắn móng tay trên một.000 trẻ thơ New Zealand độ tuổi 5, 7, 9, 11 rồi rà soát những bệnh dị ứng da lúc chúng 13 và 32 tuổi. Kết quả cho thấy nguy cơ bị dị ứng của trẻ thường xuyên mút ngón tay chiếc hoặc cắn móng tay chỉ khoảng 38% khi mà tỷ lệ này ở trẻ ko mang những thói quen trên là 49%.

“Động chạm bụi bẩn khi còn nhỏ không phải điều xấu”, tác giả Malcolm Sears từ Đại học McMaster (Canada) giảng giải. “Nếu mút tay hoặc cắn móng tay, trẻ sẽ kích thích hệ thống miễn dịch nhờ cho phép bản thân xúc tiếp sở hữu vi khuẩn”. Phát hiện này khẳng định thêm “thuyết vệ sinh”, nghĩa là trẻ càng sống sạch sẽ càng dễ mắc bệnh dị ứng.

Sears cho biết dự án ko nhằm mục đích khuyên ba má ủng hộ con em mút ngón tay hay cắn móng tay. Hiệp hội Nha khoa Mỹ khuyến cáo mút ngón tay dù là phản xạ tự nhiên của trẻ nhỏ song sở hữu thể gây ra các vấn đề răng miệng. “Chúng tôi ko ủng hộ những thói quen này nhưng chúng quả tình có mặt tích cực”, Sears kết luận.