Thịt bò kho gừng sả ấm lòng cho bữa cơm chiều se lạnh

Cách làm thịt bò kho gừng sả khá đơn giản, nguyên liệu dễ mua và không mất nhiều thời gian chuẩn bị. Thịt bò mềm thơm đậm đà quyện với vị cay thơm của gừng sả ăn cùng cơm nóng vào tiết trời se lạnh hứa hẹn là một bữa cơm ngon cho gia đình bạn nhé. Cùng vào bếp với món thịt bò kho gừng sả ngay hôm nay nào.

Xem thêm cách làm kimbap

thit-bo-kho-gung-sa

Nguyên liệu cho món thịt bò kho gừng sả:

– Bắp bò: 400 gr cho 4 người ăn

– Gừng 1 củ vừa phải

– Sả 4 cây, hành tím 1 củ

– Gia vị, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm,..

– Tiêu xay, ớt bột

Tham khảo thêm cach nau bo kho

Cách chế biến món thịt bò kho gừng sả:

Bước 1: Thịt bò sau khi rửa sạch thì thái vuông kích thước khoảng 1,5×1,5×1,5 cm. Gừng cạo sạch vỏ rồi thái sợi dọc thân củ. Sả bỏ vỏ già, chẻ nhỏ dọc thân ( củ nhỏ bạn có thể chẻ đôi, củ to thì chẻ làm 4 nhé). Hành tím bóc vỏ, thái mỏng

Bước 2: Bắc chảo lên bếp làm nóng chảo với một chút dầy ăn rồi cho hành vào phi thơm, tiếp đến bạn cho thêm gừng và sả đã chuẩn bị ở bước trên vào, phi thêm khoảng mấy phút, tránh không để bị cháy nhé. Sau đó bạn cho thịt bò vào xào săn với lửa to để thịt bò mềm. Bạn nêm 2 thìa cafe nước mắm, 1/3 thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe ớt bột và chút bột canh, hạt nêm sao cho vừa khẩu vị ăn của gia đình bạn nhé. Đun nhỏ lửa đến khi thịt bò ngấm đều gia vị thì bạn cho thêm một chút nước nữa, đun đến khi thịt bò mềm, nước dùng có độ sánh là được. Cuối cùng bạn rắc hạt tiêu tạo mùi thơm đặc trưng và cho món thịt bò kho gừng sả ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng thôi nào.

Có thể bạn chưa biết cách làm kim chi cải thảo

"Những con số chúng tôi đưa ra chỉ dành để cho các bạn tham khảo hằng ngày. Hãy chịu tránh nhiệm trước những quyết định của mình, Xin cảm ơn"