Tác dụng của việc ủ bánh bao qua đêm

Ủ bột bánh bao qua đêm sẽ giúp bánh nở tối đa, bánh vừa xốp, vừa mềm. Chọn loại bột bánh bao chuyên dụng còn cho bánh có màu trắng như mây.

Tại sao nên ngâm bột bánh bao qua đêm?

Để làm được một chiếc bánh bao thơm ngon cần nhiều yếu tố trong đó bạn cần chú ý một số điều sau:
– Chọn bột bánh bao: Bột bánh bao có thể là bột mỳ đa dụng nhưng tốt nhất nên làm bột mỳ chuyên dụng. Loại bột mỳ cao cấp này được sản xuất từ những mầm nhũ lúa mỳ nên vừa trắng, mềm mịn và thơm hơn loại bột khác.
– Ủ bánh: Tưởng chỉ là một bước đơn giản nhưng ủ bánh lại là công đoạn vô cùng quan trọng. Trung bình, bạn phải ủ 2 lần. Ủ khoảng 1-2 tiếng/lần với nhiệt độ ấm, hợp lý. Ủ qua đêm giúp bánh nở kịp để sáng hôm sau bạn có thể làm bánh cho bữa sáng mà không tốn nhiều thời gian.

Tham khảo cách làm bánh bao: http://tapchiphunu.net.vn/5-cach-lam-banh-bao/

Ngâm bột bánh bao giúp bánh sẽ ngon hơn

Bột bánh bao đa dụng bạn có thể mua ở các cửa hàng tạp hóa còn bột chuyên dụng làm bánh bao bạn có thể mua ở các đại lý phân phối của Tổng công ty xay lúa mỳ Việt Nam.

Nguồn: gia dinh

"Những con số chúng tôi đưa ra chỉ dành để cho các bạn tham khảo hằng ngày. Hãy chịu tránh nhiệm trước những quyết định của mình, Xin cảm ơn"