Sau mỗi chuyến công tác các em nhân viên của chồng đều nghỉ làm

by Lương Anh Đồng September 15, 2016 at 8:56 am
Comments Off on Sau mỗi chuyến công tác các em nhân viên của chồng đều nghỉ làm

Mỗi tuần chồng tôi đi công tác đều có một em nhân viên mới đi cùng, có người thì sau khi đi làm thư ký cho chồng tôi là nghỉ luôn nhưng cũng có người ở lạ.

Một công ty xây dựng của chính gia đình tôi đã được khai trương thật hoành tráng. Do có mối quan hệ tốt nên chúng tôi không khó khăn trong việc tìm khách hàng.

Anh thường xuyên phải đi công trình còn tôi ở nhà làm mọi việc từ kế toán thủ quỹ, thư ký đến lập dự toán công trình. Sau 2 năm công ty có được lợi nhuận khá chồng tôi quyết định tuyển nhân viên nữ làm thay thế dần vị trí của tôi. Mặc dù tôi vẫn có thể đảm đương được mọi việc nhưng anh bảo: “nhân sự là bộ mặt của công ty, phải tuyển những em xinh xắn vào làm thì khách hàng nhìn vào mới cảm thấy tin cậy mà đặt bút ký hợp đồng”.

Mỗi tuần chồng tôi đi công tác đều có một em mới đi cùng ( ảnh minh họa )

Vậy là tôi kiêm thêm nhiệm vụ tuyển dụng nhân sự, chỉ có đăng báo một ngày mà tôi phải tiếp không biết mười mấy ứng viên. Người thì đại học, cao đẳng và trung cấp đều có cả, những người tôi duyệt cho là giỏi giang nhanh nhẹn thì chồng lại không duyệt.

Lựa chọn mãi chẳng được tôi đâm ra chán để mặc chồng quyết định, anh ấy vui vẻ đồng ý ngay, điều lạ anh lại tuyển một cô gái mới ra trường chẳng có tý kinh nghiệm nào. Tôi có thắc mắc thì anh bảo: “tuyển người đẹp mới xứng đi cùng với xếp đến các công trình chứ nhìn anh đẹp trai thế này mà đi với mấy em xấu xí thấp một mẩu à”.

Tôi phản đối: “vậy anh định tuyển nhân viên làm việc thay em hay đi công tác”. Anh lựa chọn cả hai, thôi chẳng thèm tranh luận với chồng nữa, tôi bắt tay vào đào tạo gấp cô nhân viên mới tuyển kia, được nước nó không biết nhiều nên cứ răm rắp nghe lời ngoan như con cún con vậy.

Hôm đó có công trình ở tỉnh khác chồng tôi yêu cầu cô bé mới tuyển đi công tác cùng. Ngay từ sáng sớm tôi đã dậy sớm để chuẩn bị cho hai người đi, nhìn chồng có vẻ rất tươi tắn không như những lần trước. Có lẽ vì có em thư ký ở bên cạnh khiến chồng tôi yên tâm hơn chăng thế cũng tốt.

Sau hai ngày chồng đi công tác về rất vui vẻ và quý mến vợ con nhiều hơn, còn cô nhân viên kia chẳng hiểu sao mắt đỏ hoe lại còn xin tôi nghỉ nữa. Tôi thật thà nói: “có em đi công tác cùng chồng chị thấy vui ra thế này sao lại nghỉ chứ, thôi ở lại đi dù em chưa có kinh nghiệm trong công việc nhưng có lẽ vẻ xinh đẹp của em đã giúp anh ấy có được hợp đồng lớn là tốt rồi”.

Dù cho tôi nói thế nào cô ta cũng xin nghỉ khiến cho tôi cảm thấy tiếc nuối như vừa mất đi một cái gì quý giá vậy.

Nằm bên cạnh chồng tôi thủ thỉ: “em rất tiếc phải báo tin cho anh nhân viên mới đã nghỉ rồi”. Anh trả lời tỉnh bơ: “thế thì tuyển người khác đợt này tuyển hết các vị trí còn thiếu còn em chuyển hẳn sang thủ quỹ và nấu cơm cho nhân viên ăn”. Tôi không thể chấp nhận quyết định của chồng được, nhưng tính của anh đã nói là tôi phải làm không anh điên tiết thì đập phá đồ đạc thì sót lắm.

Vậy là chỉ sau một tuần tôi tuyển cho anh 4 nhân viên mới tha hồ mà sai bảo từ mai tôi sẽ lui về hậu phương để cho những người mới làm mọi việc. Dù không thích thú gì nhưng tôi vẫn tỏ ra vui vẻ và nồng nhiệt chào đón các em mới đến.

Mỗi tuần chồng tôi đi công tác đều có một em nhân viên mới đi cùng, có người thì sau khi đi làm thư ký cho chồng tôi là nghỉ luôn nhưng cũng có người ở lại. Những người ở lại thì được chồng tôi nâng lương và rất quý mến thường xuyên đi công tác cùng anh.

Thế là mọi thứ như một vòng tròn, vị trí nào khuyết thì tuyển người mới, vào một tuần là chồng tôi cho đi công tác, mọi thứ đều diễn ra như một kịch bản đã được lên sẵn. Còn tôi là đạo diễn bù nhìn cho bộ phim hấp dẫn thế mà không biết nội dung thực của nó là gì.

Cho đến một ngày, anh tài xế chồng tôi mới tuyển được một tháng đến nói nhỏ vào tai tôi: “chị là một người giỏi giang tốt bụng luôn nghĩ cho người khác nên em thương chị em mới nói, sếp nhà mình mỗi lần đi công tác với một nữ nhân viên mới nhưng chỉ để họ ngủ nghỉ ở khách sạn chứ chẳng bao giờ em chở các cô ấy đi giao dịch với các sếp đâu. Mấy cô gái tâm sự với em là bị sếp bắt họ quan hệ đấy và hứa sẽ cho khoản tiền nhưng có người được em báo trước thì họ đã phòng trước nên sếp chẳng làm gì được họ”.

Nghe xong câu chuyện động trời đó mà nước mắt tôi cứ dàn dụa ra, vậy chính tôi đã dán tiếp tiếp tay cho chồng đi ngoại tình mà lại không hề biết gì. Cả đời thông minh sắc xảo vậy mà tôi lại không nhìn ra mưu kế hiểm độc của chồng.

Nghe anh nói mà trái tim còn yêu anh nồng nàn cháy bỏng như muốn tan nát thành trăm mảnh vậy, người chồng của tôi ngày xưa yêu vợ con tha thiết đâu rồi ( ảnh minh họa )

Trong căn phòng chỉ có hai vợ chồng tôi đau khổ xót xa hỏi chồng mục đích của tuyển nhân viên xinh đẹp cho anh có phải để chồng ngoại tình trong các chuyến công tác không. Lúc đầu anh còn chối quanh nhưng tôi đã tường thuật chi tiết từng vụ một khiến anh hết đường chối cãi. Tưởng anh biết đường tỏ ra hối lỗi mà cầu xin vợ tha thứ đằng này bảo: “các em ấy cũng thích anh chứ bộ, anh làm ra tiền là để hưởng thụ chứ để thành cái xác khô à, nếu em chấp nhận thì sống với anh không thì chúng ta li dị”.

Nghe anh nói mà trái tim còn yêu anh nồng nàn cháy bỏng như muốn tan nát thành trăm mảnh vậy, người chồng của tôi ngày xưa yêu vợ con tha thiết đâu rồi. Chẳng nhẽ công lao của hai vợ chồng gây dựng lên được thế này lại để cho người con gái khác hưởng thụ sao? Các bạn ơi tôi phải làm sao đây?