Phát nhục với kiếp ở rể

by Lương Anh Đồng August 10, 2015 at 6:56 am
Comments Off on Phát nhục với kiếp ở rể

Tôi quý và tôn trọng bà nhưng tôi khá bất ngờ vì bà lại đay nghiến, ghét bỏ vì tôi làm được ít tiền hơn vợ. Xem thêm tử vi cung thiên bình tại đây. 

Chúng tôi lấy nhau đã được 3 năm, cuộc sống tưởng như hạnh phúc nhưng chuyện buồn đã xảy ra bắt nguồn từ mẹ vợ tôi.

Mấy năm đầu, mẹ vợ rất quý tôi. Nhưng từ khi việc làm ăn thất bát, tôi phải chuyển việc thì bà tỏ thái độ bực dọc ra mặt. Vợ vẫn luôn khuyên tôi rằng đừng để ý đến những lời mẹ nói.

Bà luôn khó chịu khi nhìn thấy tôi. Có khi tôi hỏi chuyện bà còn chẳng thèm trả lời. Điều này khác xa so với trước đây, bà rất quý tôi và ra sức vun vén cho tình cảm của tôi và con gái.

Ngày ấy, tôi có công việc tốt và lương cao còn vợ tôi chỉ vừa tốt nghiệp đại học. Tôi giúp vợ có một công việc ổn định. Ngày ấy, nhà có gì ngon mẹ vợ cũng dành phần cho tôi.

iblog.vn

Còn bây giờ, bà chỉ muốn tôi đừng lên nhà chơi, thậm chí khi tôi không lên bà cũng có những lời bóng gió, khó nghe, bà bảo ‘ăn bám vợ’, ‘chồng không ra chồng, chỉ biết ngồi nhà cho vợ đi kiếm tiền’…

Lâu nay, tôi ít ra khỏi nhà là vì tôi làm việc online. Cập nhật thông tin hosting giá rẻ tại đây. Bà nói cũng có phần đúng, hiện tại mức lương của tôi thấp hơn vợ. Xã hội bây giờ bình đẳng rồi, ai cũng có thể kiếm tiền.

Mỗi người một công việc khác nhau và tính chất cũng khác. Vợ tôi là người thông cảm cho hoàn cảnh của tôi và em cũng hiểu nỗi khổ tâm mà tôi đang phải chịu đựng.

Em còn cảm thấy vui hơn khi đi làm mệt về có cơm chồng nấu, hạnh phúc hơn khi tôi không đi công tác liên tục.

Em đã nhiều lần nói với mẹ về công việc của tôi nhưng mẹ không tin, mẹ một mực cho rằng cứ ra ngoài mới là làm việc.
Tôi quý và tôn trọng bà nhưng tôi khá bất ngờ vì bà lại đay nghiến, ghét bỏ vì tôi làm được ít tiền hơn vợ.

Tôi và bố vợ khá hợp cạ trong khoản uống rượu. Bố nói với tôi rằng đừng nên cho rằng những lời mẹ nói là có hàm ý xấu, có lẽ do bà bị mấy người bạn khích bác thôi hoặc cũng vì lo cho con gái vất vả.

Tất nhiên, tôi là con một nên tôi cũng hiểu hoàn cảnh con một của vợ là như thế nào. Bên cạnh đó là thông tin bong da anh.  Nhưng nghe những lời mẹ thường xuyên tôi thực sự bực mình, chán nản và thấy bất lực.

Tôi không biết phải làm sao để mẹ vợ có thể thay đổi cái nhìn về con rể. Hãy giúp tôi với.