Nhâm nhi bánh quy cuộn hai màu

by Lê Thu Thủy July 29, 2015 at 4:27 am
Comments Off on Nhâm nhi bánh quy cuộn hai màu

Nguyên liệu:

– 3 chén bột mì

– ¾ muỗng cà phê bột nở

– ¼ muỗng cà phê muối

– 16 muỗng canh bơ nhạt

– 1 chén đường cát

– 1 quả trứng lớn, để ở nhiệt độ phòng

– 1 muỗng cà phê vani

– 1 muỗng cà phê bạc hà chiết xuất

– ½ chén kẹo bạc hà nghiền mịn

– 6 giọt màu thực phẩm màu đỏ

>> cách làm bun bo hue cực đơn giản

Cách làm:

Bước 1: Trộn bột mì, bột nở, muối, đặt sang một bên.

Bước 2: Đánh đều bơ, đường cho đến khi có màu sáng nhạt ở máy trộn điện với tốc độ cao trong 2 phút. Sau đó, cho trứng, vani vào trộn tiếp cho đến khi chúng kết hợp với nhau. Giảm tốc độ trộn xuống thấp, thêm hỗn hợp bột mì vào, trộn tiếp.

 Nhâm nhi bánh quy cuộn hai màu - 1

Bước 3: Sau đó, chia khối bột làm 2 phần.

Cho màu thực phẩm, bạc hà chiết xuất, kẹo vào 1 phần bột rồi trộn đều cho đến khi kết hợp.

>> lưu ý nhac danh cho ba bau cần quan tâm

 Nhâm nhi bánh quy cuộn hai màu - 2

Cho khối bột vào giữa hai tờ giấy, dùng cán bột cán mỏng thành khối bột hình chữ nhật có kích cỡ 35x20cm. Cho vào ngăn mát tủ lạnh để trong 15 phút.

 Nhâm nhi bánh quy cuộn hai màu - 3

Làm tương tự với phần bột không có phẩm màu.

Bước 4: Sau khi cả hai miếng bột đã được để lạnh 15 phút, đặt miếng bột màu đỏ lên trên miếng bột trắng, rồi cuộn tròn lại (miếng bột màu trắng sẽ nằm bên ngoài). Sau đó, bọc miếng bột cuộn lại bằng màng bọc, cho vào tủ lạnh ít nhất 2 giờ.

>> xem boi tinh yeu theo cung hoang dao

 Nhâm nhi bánh quy cuộn hai màu - 4

Bước 5: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 375oF.

Cho cuộn bột ra, cắt thành các lát tròn có độ dày khoảng 0,55cm. Rồi cho vào khay đã lót sẵn giấy nướng, nướng cho đến khi cạnh bánh có màu vàng (từ 12-14 phút).

 Nhâm nhi bánh quy cuộn hai màu - 5

Sau đó tắt bếp, để bánh quy cuộn nguội 10 phút sau đó cho ra giá để nguội hoàn toàn.

 Nhâm nhi bánh quy cuộn hai màu - 6

 Nhâm nhi bánh quy cuộn hai màu - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh quy cuộn hai màu vị bạc hà!