Món khoai lang chiên vừng

by Lê Thu Thủy April 16, 2015 at 4:20 am

Hương vị của các nguyên liệu quyện lại với nhau tạo nên món khoai lang chiên vừng rất hấp dẫn. Hôm nay, bao phu nu xin giới thiệu đến bạn nguyên liệu và cách làm.

>> Xem thêm cach lam sua chua tại đây

khoai-lang-chien--wpn
Nguyên liệu:
– 400g khoai lang
– 2 thìa canh đường trắng
– 1/2 thìa nhỏ bột quế
– 1 thìa nhỏ vỏ cam
– 2 thìa nhỏ vừng rang.
Cách làm:
Bước 1:
– Cho 2 thìa canh đường cát trắng và 1/2 thìa nhỏ bột quế vào bát con, trộn đều.
khoai-lang-chien--wpn
Bước 2:
– Khoai lang rửa sạch, (bạn có thể giữ nguyên cả vỏ tùy thích), thái khoanh tròn.
khoai-lang-chien--wpn

Bước 3:
– Xếp khoai vào nồi có quết một lớp mỏng dầu ăn ở đáy, dùng thìa múc hỗn hợp đường và bột quế trải đều lên bề mặt khoai.
khoai-lang-chien--wpn
Bước 4:
– Đậy nắp vung, đun lửa vừa trong khoảng 2 phút rồi hạ xuống lửa nhỏ.
khoai-lang-chien--wpn

Bước 5:
– Dùng đồ bào để bào lấy vỏ cam tươi đã rửa sạch, để ráo.
khoai-lang-chien--wpn
Bước 6:
– Cứ 1-2 phút mở nắp nồi lật khoai để không bị cháy.
khoai-lang-chien--wpn
Bước 7:
– Khi khoai chín vừa ý, bạn rắc vỏ cam vào nồi.
khoai-lang-chien--wpn
Bước 8:
– Và rắc tiếp hạt vừng rang lên, tắt bếp, gắp khoai ra đĩa dùng nóng hay nguội tùy thích.
khoai-lang-chien--wpn

khoai-lang-chien--wpn

Tags:

Add Comment