Mắm chưng thịt

by Lê Thu Thủy May 11, 2015 at 6:53 am

Mắm chưng thịt tuy làm rất đơn giản, nhanh gọn nhưng lại đưa cơm vô cùng. Cùng phu nu net khám phá cách làm nhé!

Nguyên liệu:

– 350gr thịt ba chỉ
– 150gr mắm cá linh hay cá lóc
– 3 tép tỏi băm nhỏ
– 1 muỗng cà phê tiêu
– 2 muỗng canh đường
– 2 trứng gà (lấy 1 lòng đỏ để riêng trong bát, đánh tan)
– 1 trái ớt băm
– 1 củ hành tím băm nhỏ.

 >> Xem thêm mon ngon de lam tại đây!

Thử làm mắm chưng thịt đậm đà, đưa cơm - 1

Thực hiện:

Bước 1: Mắm cá lóc bỏ xương băm nhỏ. Thịt ba chỉ rửa sạch, thấm khô, băm nhỏ.

  >> Xem thêm tin moi nhat món ngon trong ngày tại đây!

Thử làm mắm chưng thịt đậm đà, đưa cơm - 2

Bước 2: Thịt, mắm, các gia vị và nguyên liệu phía trên cho hết vào bát.

  >> Xem thêm xem tuoi vo chong tại đây!

Thử làm mắm chưng thịt đậm đà, đưa cơm - 3

Bước 3: Trộn đều lên cho thịt ngấm gia vị.

 Thử làm mắm chưng thịt đậm đà, đưa cơm - 4

Bước 4: Nấu 1 nồi nước sôi. Cho tô mắm vào xửng hấp 25 phút.

 Thử làm mắm chưng thịt đậm đà, đưa cơm - 5

Bước 5: Qua 25 phút bạn mở nắp nồi đổ lòng đỏ trứng lên mặt tô mắm, trang trí ớt hành khô.

 Thử làm mắm chưng thịt đậm đà, đưa cơm - 6

Bước 6: Đậy nắp lại hấp thêm 5-7 phút nữa là mắm chín.

 Thử làm mắm chưng thịt đậm đà, đưa cơm - 7

Mắm chưng tuy làm rất đơn giản, nhanh gọn mà đưa cơm vô cùng.

 Thử làm mắm chưng thịt đậm đà, đưa cơm - 8

 Thử làm mắm chưng thịt đậm đà, đưa cơm - 9

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với mắm chưng thịt lạ miệng, đưa cơm nhé!

Add Comment