Loại thực phẩm bà bầu không nên ăn

by thanhlt May 30, 2017 at 4:41 pm

Các loại trái cây bà bầu không nên ăn để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của thai nhi.Tuy nhiên, các mẹ có biết rằng một số loại hoa quả trong số những thực phẩm bạn bổ sung vào cơ thể hàng ngày lại có nguy cơ sảy thai cao. chế độ dinh dưỡng cho bà bầu ăn uống khoa học đúng đắn cũng đóng một vai trò hết sức quan trọng
Dứa

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, bà bầu mang thai 3 tháng đầu không nên ăn, uống quá nhiều dứa tươi hoặc nước ép dứa vì loại quả này có thể gây ra những cơn co thắt tử cung làm sảy thai; gây tiêu chảy hoặc dị ứng cho bà bầu. Nguyên nhân là do dứa tươi có chứa bromelain có tác dụng làm mềm tử cung, tạo ra chất gây phá thai.
Tuy nhiên nếu đã qua ngày sinh dự kiến thì dứa có thể giúp ích cho bạn. Nhưng nói như vậy không phải dùng dứa để kích thích sinh nở bởi mỗi quả dứa tươi chỉ chứa một lượng bromelain rất nhỏ, phải ăn ít nhất 7 quả dứa tươi/ngày, may ra mới cảm nhận được những cơn co thắt tử cung.
Quả nhãn

Theo Đông y, quả nhãn mùi thơm vị ngọt, thuộc tính ôn nhiệt, có chức năng bổ ích tâm tỳ, dưỡng cơ ích khí, dưỡng huyết an thần, rất được ưa chuộng tuy nhiên phụ nữ mang thai không nên ăn long nhãn nhiều. Nguyên nhân là do phụ nữ mang thai thường có triệu chứng nóng trong và thường có các hiện tượng táo bón, ăn nhãn nhiều sẽ tăng nóng trong, động huyết động thai, ra huyết đau bụng, đau tức bụng dưới, thậm chí tổn thương thai khí, dẫn tới sảy thai.
Bà bầu không nên ăn Táo mèo
Táo mèo là một trong nhiều loại loại trái cây rất tốt cho sức khỏe con người, Táo mèo được dùng khá rộng rãi trong đông y làm thuốc chữa bệnh như: kích thích tiêu hóa, trị tăng huyết áp, …Táo mèo được chế biến thành giấm táo mèo (dấm táo mèo) có tác dụng giảm cân. Rượu táo mèo cũng có rất nhiều công dụng như: kháng khuẩn, hạ mỡ máu, bảo vệ gan và tim mạch, giúp ăn ngon miệng,… như vậy tác dụng của táo mèo là rất lớn

Tuy nhiên, đối với bà mẹ khi mang thai nó lại là thứ nguy hiểm, đặc biệt là những tháng đầu của thời kì thai nghén.

Có thể bạn quan tâm: Cách cho con bú chuẩn không cần chỉnh

Đã có nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy táo mèo có tác dụng kích thích tử cung khiến tử cung co bóp và thu nhỏ lại, điều này dễ khiến cho các mẹ bầu bị sảy thai và sinh non.
Nhãn
Vậy vì sao bà bầu nên kiêng ăn nhãn ? Khi phụ nữ mang bầu, thân nhiệt sẽ tăng lên và nhất là trong 3 tháng đầu của thai kì, mà quả nhãn lại có tính nóng, phụ nữ mang thai ăn vào sẽ tăng nhiệt cho thai, dễ gây ra khí huyết không điều hòa, đầy hơi, nôn mửa, nếu ăn nhiều nhãn sẽ xuất hiện hiện tượng nhiệt, đau bụng, xuất huyết gây ra tình trạng dọa sảy, sảy thai, đẻ non.
Đậu phộng: là một trong nhiều loại củ quả không nên ăn khi mang bầu
Theo số liệu thống kê của các nhà khoa học Anh: cứ 100 người thì lại có 2 người dân bị dị ứng với đậu phộng, vì thế các bà mẹ đang mang thai dễ có nguy cơ bị dị ứng với đậu phộng, nhất là những gia đình có người thân có tiền sử bị dị ứng đậu phộng thì càng cần phải cẩn thận.
Bạn nên cân nhắc với thực phẩm này trong thời gian mang thai, nguyên nhân là vì trong đậu phộng có chứa chất đạm dị ứng có thể đi vào bào thai và gây ra việc dị ứng khiến khi sinh con ra con bạn sẽ bị dị ứng.
Rượu, cà phê… là những thứ mẹ bầu nên tránh, rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rượu bia và các chất kích thích khác có thể khiến thai nhi phát triển không bình thường xảy ra các sai sót trong quá trình hình thành các tế bào cơ thể và trí tuệ của thai nhi, hay nghiêm trọng hơn nữa là thai chết lưu…Vì thế các mẹ bầu nên hạn chế hoặc kiêng uống rượu ở bất kì thời điểm nào của thai kì.

Add Comment