Làm đẹp cùng nước ép dâu tằm

by Mai Anh Tới April 25, 2015 at 2:53 am

Dâu tằm khi chín quả mọng, màu tím hoặc đen. Dâu rất nhiều nước, giàu chất dinh dưỡng nên thường được các chị em khéo tay chế biến thành rượu dâu tằm ngọt thơm, màu sắc hấp dẫn hay dâu siro dâu tằm thơm mát. Nếu quá bận rộn với công việc thường ngày thì bạn có thể là nước ép dâu tằm nhanh, đơn giản để chiêu đãi gia dinh nhé. Nước ép dâu tằm thơm mát, nhanh gọn, sẽ là gợi ý tuyệt vời nếu bạn muốn giải nhiệt giúp toc dep cho gia đình ngay bây giờ đấy!

Nước ép dâu tằm cần những nguyên liệu sau

  • 500 gam dâu tằm (bạn chọn những trái dâu chín, đỏ mọng, không bị dập nát nhé)
  • 50 ml mật ong hoặc 50 gam đường (tùy theo ý thích của gia đình bạn)

Cách chế biến món nước ép dâu tằm

  1. Các bạn rửa sạch dâu tằm trong nước lạnh rồi để ráo nước ( nên rửa dâu trong chậu nước to để tránh cho dâu bị nát).
    Rửa dâu
  2. Bạn cho dâu tằm vào máy xay nhuyễn. Nếu hơi khó xay, bạn có thể thêm vào một chút nước lọc nhé.
    Xay dâu tằm
  3. Lọc dâu tằm xay nhuyễn qua một cái rây lưới, lấy nước. Chuyển nước ép dâu tằm ra một bình thủy tinh.
  4. Bạn pha vào nước ép dâu 200 ml nước lọc (vì dâu tằm vốn nhiều nước nên bạn không cần cho quá nhiều nước lọc để tránh cho nước ép dâu bị loãng nhé) cùng 50 ml mật ong, khuấy đều tay để nguyên liệu tan vào nhau.
  5. Rót nước ép dây tằm ra ly, thêm đá.
    Nước ép dâu tằm
    Công việc của bạn bây giờ chính là thưởng thức hương vị thơm ngon của món nước dâu tằm ép này thôi!

Dâu tằm không chỉ là một loại quả ăn rất ngon miệng và có nhiều tác dụng với sức khỏe. Nếu quá bận rộn với công việc thường ngày thì bạn có thể làm nước ép dâu tằm nhanh, đơn giản để chiêu đãi gia đình nhé. Nước ép dâu tằm thơm mát, nhanh gọn, sẽ là gợi ý tuyệt vời nếu bạn muốn giải nhiệt cho gia đình ngay bây giờ đấy!

Bạn tham khảo thêm Cách làm sữa chua thơm ngon để chiêu đãi gia đình nhé!

Add Comment