Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia xuất hiện điểm 9.5

by Lương Anh Đồng July 12, 2016 at 11:42 am
Comments Off on Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia xuất hiện điểm 9.5

Hội đồng thi Đại học Thủy lợi (Hà Nội) mang 2 điểm 9,5 môn Toán, môn Văn đã với điểm 9.

PGS Nguyễn Cảnh Thái, Phó hiệu trưởng Đại học Thủy lợi cho biết, tới chiều 11/7, Hội đồng thi đã chấm xong môn Sử, Địa và những môn trắc nghiệm. dự kiến chiều nay sẽ chấm xong môn Văn, mai xong môn Toán.

Hiện Hội đồng chưa tổng kết điểm thi mà chỉ giám sát, điều phối việc chấm. Nhưng qua Con số sơ bộ, Hội đồng thi Đại học Thủy lợi với 2 điểm 9,5 môn Toán, môn Văn đã có điểm 9. Cuối giờ chiều mai Hội đồng thi sẽ nghe những trưởng bộ môn chấm thi Thống kê.

“Tất cả phòng chấm thi đều với camera theo dõi, hàng ngũ công an, cán bộ thanh tra của trường cũng tham gia giám sát. Để đảm bảo chấm thi nghiêm trang, đúng tiến độ, cán bộ phải làm cho việc cả thứ bảy, chủ nhật”, ông Thái cho hay.

Hiệu phó Đại học Thủy lợi cũng thông tin, năm nay cụm thi này bổ sung 100 cán bộ của trường làm nhiệm vụ thư ký, chuyên đảm đương việc rà soát điểm vênh giữa 2 vòng chấm. lúc có sự chênh lệch về điểm thành phần và điểm tổng, thư ký ghi theo ký hiệu trên phiếu chấm cá nhân, cụ thể từng trường hợp chênh lệch trong khoảng 0,5 điểm (đối với Toán, Văn, Sử, Địa), hoặc 0,2 điểm (đối với tiếng Anh) trở lên, hạn chế trường hợp hai thầy giáo ở vòng chấm trước tự kiểm tra.

xuat-hien-diem-9-5-mon-toan-thi-thpt-quoc-gia
Thí sinh được cán bộ coi thi chỉ dẫn thủ tục trước khi khiến cho bài. Ảnh: Giang Huy.

PGS Nguyễn Phong Điền, Trưởng phòng huấn luyện Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, bây giờ Hội đồng thi này đã chấm được 50%. Môn Toán chưa với điểm 9,5 (trong khi mọi năm sở hữu đa dạng điểm 10), những môn Sử, Địa mang điểm 9,5.

“Môn Sử với khoảng 900 bài đã chấm xong, các môn trắc nghiệm đang chờ kết quả trong khoảng Bộ. Nhìn chung điểm năm nay không cao. Thí sinh đầy đủ đạt 5-6, nhưng 9-10 thì hiếm”, ông Điền cho hay.

1 số giáo viên chấm thi ở cụm Đại học Vinh cho biết, điểm thi của thí sinh khu vực này phổ quát từ 4 tới 6, điểm 7 ko phổ quát, còn điểm 8-9 rất ít, điểm 10 chưa có. nhiều thầy giáo Đánh giá, năm nay sẽ không có đa dạng thí sinh đạt tổng điểm 3 môn là 27.

Trước chậm tiến độ, Cục trưởng Khảo thí và Kiểm định chất lượng (Bộ Giáo dục) cho biết đề thi năm nay được giám định là sở hữu độ phân hóa rất cao. một số nghi vấn mở thì lúc chấm bài cũng theo hướng mở.

“Thí sinh với thể thể hiện quan điểm, suy nghĩ, tình cảm của mình trong những vấn đề mà đề thi kể. nếu ko vi phạm thuần phong mỹ tục, ko trả lời sai nghi vấn thì mọi thông minh, ý tưởng của thí sinh đều được chấm điểm”, ông Trinh nói.

Theo quy định, trước 20/7 những cụm thi phải hoàn thành việc chấm điểm và sau mốc thời kì này sẽ ban bố điểm thi THPT quốc gia