Hướng dẫn nấu ba món chè cực ngon

Cách làm chè hoa cau
Thực hiện:

Bước 1: Đậu xanh vo sạch, ngâm qua đêm hấp chín.

Bước 2: Nước cốt dừa, đường cho vào nồi khuấy tan, bắc lên bếp nấu sôi lăn tăn. Múc 1 muỗng cà phê nước bột năng cho vào hòa chung khuấy đều 1-2 phút là tắt bếp.

Bước 3: Nước lạnh, đường, lá nếp cho vào nồi bắc lên bếp nấu sôi 5-7 phút cho lá dứa ra mùi thơm. Sau đó đổ từ từ hỗn hợp bột năng đã hòa với nước vào khuấy liên tục cho nước trong sánh.

che-ngon-mat-mua-he

Cuối cùng cho đậu xanh đã hấp và muối vào nhẹ nhàng khuấy đều khoảng 3 phút thì tắt bếp.

Cho nước hoa bưởi vào đảo nhẹ là hoàn tất.
Chè nha đam đậu xanh
Cách làm:

Bước 1: Nha đam bỏ phần vỏ xanh, chỉ lấy phần thịt trắng bên trong, xắt hạt lựu.

Bước 2: Ngâm nha đam vào 1 bát nước có vắt ½ quả chanh và 1 thìa đường trong 30 phút.

Sau đó bóp cho hết nhớt và rửa lại với nước sạch.

Có thể bạn quan tâm: Cách nấu chè khúc bạch giải nhiệt mùa hè cực ngon

Bước 3: Đỗ xanh ngâm đã xát vỏ ngâm trong nước lạnh khoảng 2 giờ, vo sạch lại với nước.

Bước 4: Đổ nước và đậu xanh vào nồi, đun sôi hớt bọt. Đun đến khi đậu xanh chín nhừ thì thêm đường vừa khẩu vị.

Bước 5: Bột sắn hòa tan với 1 chút nước, cho vào nồi đậu xanh, vừa đổ vừa ngoáy đều cho bột sắn tan đều, không bị vón cục. Thêm nha đam vào nồi, đợi sôi lại thì tắt bếp.

Bước 6: Múc chè nha đam đậu xanh ra từng bát, để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc ăn kèm đá nhé!
Chè bưởi

Nguyên liệu:

– 100 gr vỏ bưởi

– Đậu xanh 120 gr

– Đường thạch đen thái sợi 700 ml

– Nước lạnh

– 30 gr bột năng

– Hòa chung: 50 ml nước lạnh, nước hoa bưởi, phèn chua và muối.

– Nước cốt dừa: 200ml nước cốt dừa + 50ml nước lạnh + 50 gr đường nấu sôi.

– Pha 1 muỗng cà phê bột năng với 2 muỗng canh nước lạnh, đổ vào nồi nước cốt dừa đang sôi khuấy nhanh là tắt bếp.