Hướng dẫn làm bánh tráng trộn ngon tuyệt

Bánh tráng trộn với vị chua chua, cay cay và mùi thơm hấp dẫn là món ăn vặt đang làm mưa làm gió trong giới trẻ. Hôm nay Tạp chí Món ngon sẽ mách bạn cách làm bánh tráng trộn tại nhà vô cùng dễ và ngon đúng kiểu bánh tráng trộn Sài Gòn nhé!

  • Xem thêm tạp chí gia đìnhcach lam sua chua tại đây.

    Nguyên liệu:

    – 1 bịch bánh tráng (bánh đa nem)
    – Trứng cút (nhiều hay ít tùy ý thích)
    – Tép khô (hoặc tép sấy giòn), bò khô, lạc
    – Xoài xanh, rau răm, hành lá, quất
    – Hành khô, muối tôm, sa tế, nước tương, dầu ăn

    Cách làm:

    alt– Tép khô ngâm mềm, đãi cho sạch cát và bẩn, sau đó để ráo nước. Nếu mua được tép sấy giòn ăn liền thì bạn chỉ việc sử dụng luôn, không cần chế biến tép nữa.

  •  

     

  •  
  •  
  •  
  •  
  • alt 
  • – Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
  •  

     

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  • alt– Bánh tráng cắt sợi, thịt bò khô xé nhỏ.
  •  

     

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  • alt– Rau răm nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
  •  

     

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  • alt– Xoài xanh gọt vỏ, nạo sợi.
  •  

     

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  • alt– Lạc rang chín, dể nguyên hoặc giã nhẹ tay cho tách đôi chứ không nhỏ quá.
  •  

     

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  • alt– Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ, trộn thêm 2 thìa canh dầu ăn rồi cho vào lò vi sóng quay 2 phút để làm mỡ hành, nếu không có lò vi sóng bạn cho dầu vào đun nóng già rồi dội vào bát hành nhé.
  •  

     

  •  
  •  
  •  
  •  
  • alt– Hành khô bóc vỏ, thái nhỏ, cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo rồi phi hành chín vàng thì vớt hành ra bát…
  •  

     

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  • alt… rồi dùng chính mỡ phi hành đó để rang tép cho chín, khi rang cho thêm 1 chút bột canh và chút đường.
  •  

     

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  • alt– Đến khi tép chín đều, khô lại là được.
  •  

     

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  • alt– Trộn bánh tráng: Cho bánh tráng, xoài, hành khô, tép rang, trứng cút, 1 thìa canh muối tôm, 1/2 thìa canh sa tế, 1 thìa canh xì dầu, nước cốt của 2 quả quất, mỡ hành, thịt bò khô xé sợi vào 1 cái bát lớn hay chảo sâu lòng trộn đều, nêm nếm cho vừa ăn là được, nếu nhạt bạn cho thêm muối tôm nhé.
  •  

     

  •  
  •  
  • alt– Cuối cùng cho thêm rau răm và lạc rang vào trộn lại lần nữa là xong
  •  

    Thế là món bánh tráng trộn cúa chúng mình đã hoàn thành rồi, măm măm thôi nào!

alt


Mách bạn:

Sau khi trộn xong khoảng vài phút, sợi bánh tráng bắt đầu mềm ra thì bạn nhớ ăn ngay nhé, để lâu bánh sẽ bị dính lại với nhau đấy.
Nếu bạn ở Hà Nội thì nguyên liệu sẽ không sẵn như ở trong Sài Gòn, bạn có thể mua muối tôm và tép sấy ăn liền trong các siêu thị, nếu không mua được tép sấy bạn ra hàng khô mua tép khô về rồi tự chế biến cũng ngon không kém.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh tráng trộn tại nhà của Tạp chí Món ngon nhé!

alt
=>> Xem thông tin cách làm bánh tráng trộn khác tại đây.