Hướng dẫn cách nấu sườn chua ngọt ngon cơm

Sườn chua ngọt luôn là món ăn ưa thích của các bé cũng như cả gia đình. Nước sốt sền sệt, đậm đà quyện vào miếng sườn mềm tươi, ngọt đậm luôn kích thích vị giác của cả nhà. Vậy các mẹ đã trang bị cho mình công thức cách nấu sườn chua ngọt chưa? Tham khảo cách nấu sườn chua ngọt dưới đây nhé.

Xem thêm cach lam banh flan

Chuẩn bị nguyên liệu nấu sườn chua ngọt cho 4 người ăn:

–              Sườn non: 400g

–              Hành tây: 1 củ

–              ớt chuông: 3 quả

–              trứng: 1 quả

–              rau thơm, ớt

–              gia vị: đường, muối, tiêu, tỏi, tương, giấm, hạt nêm, bột năng

Cách nấu sườn chua ngọt:

Sơ chế nguyên liệu nấu sườn chua ngọt:

–              hành tây, ớt chuông cắt miếng vuông vừa ăn.

–              Trứng tách lấy lòng trắng

–              Sườn chặt miếng vừa ăn

cách nấu sườn chua ngọt chặt sườn

Ướp sườn với 1 muỗng đường, ½ muỗng muối, ½ muỗng bột ngọt, nước tương, tiêu, hành băm khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

Trộn lòng trắng trứng, rắc bột năng bên ngoài.

cách nấu sườn chua ngọt ướp sườn

Các bước nấu sườn chua ngọt:

Bước 1: cho dầu ăn vào chảo, xào ớt chuông, hành tây trên lửa to, đảo nhanh tay cho vừa chín tới thì trút ra đĩa.

Bước 2: cho dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu rồi đổ sườn vào chiên vàng, rồi vớt ra cho ráo dầu

cách nấu sườn chua ngọt rán sườn

Bước 3: pha nước sốt sườn: cho ½ muỗng dấm gạo, 1 muỗng đường, ½ muỗng nước tương, 1 muỗng hạt nêm, ½ chén nước, 1 muỗng tương cà, khuấy đều. có thể cho thêm ớt băm.

cách nấu sườn chua ngọt pha nước chấm

Bước 4: phi thơm tỏi, cho sườn và nước sốt vào, để lửa vừa, ban đầu đảo đều tay rồi để lửa liu riu cho ngấm trong 10 phút.

Xem thêm inet

cách nấu sườn chua ngọt xào sườn

Cho hành tây, ớt chuông đã xào vào, nêm nếm vừa ăn.

Cuối cùng là múc sườn ra đĩa, rắc rau thơm lên trên.

cách nấu sườn chua ngọt thành phẩm

Những lưu ý khi nấu sườn chua ngọt:

–              Khi chọn mua sườn cho món chua ngọt nên mua sườn non có dính nhiều nạc và sụn.

–              Nước sốt có thể pha theo khẩu vị của bạn tuỳ ý nhưng nên đảm bảo độ mặn, chua, ngọt dịu.

–              Đun nước sốt sền sệt, quyện dính sẽ tăng độ hấp dẫn.

Nguồn tin nong trong ngay