Giải nhiệt mùa hè với những món ngon mát từ dừa

by Lê Thu Thủy June 10, 2015 at 7:13 am
Mùa hè nực nội, vô số món ngon giải nhiệt từ dừa sẽ khiến bạn cảm thấy hưng phấn ngay lập tức. Mang xe ra đường và trải nghiệm một vòng quán xá thôi nào. Xem thêm cách làm kem chuối
1. Thạch dừa
Thạch dừa là món “cổ” hơn cả, được nhiều người biết tới hơn cả và cũng có chỗ đứng bền vững hơn cả trong lòng các tín đồ ẩm thực Hà Nội. Dù thạch dừa có thể được đựng trong từng cốc nhỏ tiện lợi nhưng ngon nhất là loại thạch làm từ trái dừa xiêm, đựng ngay trong lòng trái dừa tạo cảm giác ngon mắt va giải nhiệt tức thì. Miếng thạch ngọt mắt, mềm mịn, chẳng cần quá lạnh mà đưa vào miệng đã thấy dịu cơn khát tức thì. Vừa ăn thạch, vừa nhẩn nha nạo cùi dừa non thưởng thức, loáng một chốc, cả quả thạch đã “đi bay”. Tham khảo thêm cách làm sushi
Chỉ cần một chút bột rau câu, cốt dừa cùng chút khéo léo là bất cứ ai cũng có thể làm thạch dừa nhưng tại Hà Nội cũng có một vài địa chỉ bán thạch dừa ngon nổi tiếng như số 47 Hàng Cót, 54 Hàng Cót, 21 Trần Phú hay 29 Hàng Than.
 
2. Kem dừa
Kem được đặt trong quả dừa, phủ cao quá ngọn, bên trên được rưới thêm chocolate cùng rất nhiều dừa tươi nạo, trang trí với một chiếc bánh quế nhỏ, chỉ nhìn thôi đã thấy không dứt thèm thuồng.Kem dừa vừa thơm hương vani, lại ngọt ngào vị cốt dừa tươi, vừa mát rượi vừa hấp dẫn, khi ăn hết kem còn có thể nạo cùi dừa non còn nguyên trong quả dừa để nhẩn nha cho vui miệng.
Kem dừa Hàng Than 
Dù giá khá đắt, trên dưới 50.000 đồng / quả nhưng không mấy ai có thể một mình ăn hết một quả kem dừa, lại ít có món kem nào có được vị ngon đặc biệt như vậy nên món này vẫn thường trực “cháy hàng” trong những ngày nắng nóng.
Địa chỉ tham khảo:
– 29 Hàng Than
– 33 Nguyễn Khắc Nhu
3. Kem dừa Thái
Kem dừa Thái phố Nhà Chung 
Kem dừa Thái mới gây sốt từ khoảng đầu hè năm 2014. Dù không có nhiều quán bán kem dừa Thái Lan nhưng bất cứ quán mạnh dạn kinh doanh kem dừa Thái nào cũng đều thu được nhiều thành công. Kem dừa được làm từ dừa non xay, trứng, sữa bày cùng cùng dừa non, dừa sấy và lạc vừng, tất cả được đặt trong gáo dừa xiêm (thứ dừa đặc trưng của Thái) khiến món ăn không những đẹp mắt và còn ngon miệng, thu hút vô cùng.
Địa chỉ tham khảo:
– Koh Samui Hut 40 Nhà Chung; 24 Phan Đình Phùng, Ba Đình.
– Thai Siam 45 Lò Đúc; 12 Hàng Than; 20 ngõ 2 cổng trường Đại học Hà Nội.
– Chè Thái Lan & Malaysia 1E Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy.
4. Bánh flan trái dừa
Bánh flan có nguồn gốc từ Pháp nhưng đã sớm du nhập vào Việt Nam từ nhiều năm trước. Vị béo bùi, ngọt ngậy của trứng, đường, sữa khiến các tín đồ của đồ ngọt không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của flan. Flan trái dừa là một biến tấu hấp dẫn và ngon miệng của flan kiểu truyền thống. Sự kết hợp giữa bánh flan cùng hương vị và màu xanh lá dứa cho vị ngọt vừa phải, thanh mát cùng hương thơm thoang thoảng của lá dứa đã làm mê lòng bao tín đồ mê ẩm thực. Flan trái dừa ăn nhiều cũng không tạo cảm giác ngấy, bởi vị ngậy của flan được trung hòa cùng từng miếng rau câu giòn sần dật, lớp cùi dừa mềm và ngọt dịu.
Flan trái dừa thực hiện không quá phức tạp, thành phẩm lại bắt mắt nên được nhiều bạn trẻ học hỏi công thức và kinh doanh trên mạng xã hội. Giá mỗi trái flan dừa khoảng 70.000 đồng.
Nguồn : mon ngon

Add Comment