Chủ tịch FIFA kiên quyết bảo vệ và thực hiện kế hoạch tăng World Cup lên 40 đội

by Lương Anh Đồng March 5, 2016 at 2:32 pm
Comments Off on Chủ tịch FIFA kiên quyết bảo vệ và thực hiện kế hoạch tăng World Cup lên 40 đội

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino khẳng định việc mở rộng số đội ở World Cup sẽ không ảnh hưởng đến lịch thi đấu bóng đá của các CLB.

  • Kiểm tra kết quả xsmn nhận ngay những thông tin về kết quả xổ số Miền Nam nhanh và chính xác nhất ngày hôm nay.

Infantino đã được bầu làm chủ tịch FIFA thay Sepp Blatter vào thứ Sáu tuần trước. Vị tân chủ tịch của FIFA đã không giấu giếm ý định tăng số đội ở World Cup từ 32 lên 40 của mình. Tuy nhiên Hiệp hội các CLB ở châu Âu đã phản đối kế hoạch này của Infantino: “Chúng ta không thể đặt gánh nặng thêm cho các cầu thủ nữa”.

Chủ tịch FIFA bảo vệ kế hoạch tăng World Cup lên 40 đội
Chủ tịch FIFA Gianni Infantino muốn tăng thêm 8 đội ở World Cup

Trong cuộc phỏng vấn mới đây, Infantino phát biểu: “Việc tôi muốn tăng số đội ở World Cup lên con số 40 không phải là bí mật. 40 đội chỉ là 19% thành viên của FIFA. Và nó không nhiều khi so sánh với các giải đấu chính thức ở các châu lục, nơi tập trung khoảng 30% hoặc 100% các đội là thành viên”.

Với đề xuất World Cup 40 đội, châu Á, châu lục đông dân nhất hành tinh, sẽ được tăng thêm 1,5 suất dự giải VĐTG, lên 6 suất trọn vẹn, từ 4,5 suất như hiện nay.

Chủ tịch FIFA nói tiếp: “Chúng tôi tăng suất dự World Cup cho 8 đội nữa và nhiều quốc gia có thể mơ về việc tham dự giải đấu này qua việc đá vòng loại. Tuy nhiên vấn đề mà chúng ta cần phân tích và thảo luận là: việc tăng số đội ở World Cup ảnh hưởng thế nào tới lịch thi đấu? Tôi nghĩ là nó sẽ không ảnh hưởng. Nhưng chúng ta cần phải xem xét vấn đề một cách cẩn thận và nghiêm túc”.

Ông Infantino trở thành Chủ tịch FIFA sau hai vòng bỏ phiếu ở Zurich, Thụy Sĩ. Đã có 207 đoàn tham gia bỏ phiếu với 4 ứng viên là Infantino, Sheikh Salman, Ali bin Hussein và Jerome Champagne. Sau khi trở thành chủ tịch FIFA, ông Infatino phát biểu: “Chúng ta sẽ cùng nhau làm mới hình ảnh của FIFA, giành lại sự tôn trọng đối với FIFA và mọi người trên thế giới chắc chắn sẽ cổ vũ chúng ta. Tôi muốn tất cả chúng ta làm việc cùng nhau để giải quyết các vấn đề, xây dựng một kỉ nguyên mới của FIFA, nơi bạn có thể đưa bóng đá trở lại với trung tâm của sân khấu”.

Xem thêm: Mời các bạn đón xem kết quả xsdn nhanh và chính xác nhất được tường thuật trực tiếp tại Xoso.wap.