Cánh gà nướng chao – món ngon hấp dẫn

Cánh gà nướng chao đặc biệt bắt mắt ở màu đỏ của loại chao đỏ và cũng đặc biệt thơm ngon bởi vị cay đặc trưng của thứ chao này. Hãy cùng tạp chí mon ngon moi ngay tìm hiểu và thực hiện món ăn thú vị này nhé

Cánh gà nướng kiểu này mềm thơm đậm vị, vừa có thể ăn cùng cơm lại vừa có thể dùng làm món ăn nhậu làm nhanh mỗi khi nhà có khách. Bạn hãy thử xem, và chắc chắn nó sẽ được thêm vào danh mục món ngon mỗi ngày của gia dinh bạn đấy ^^

cánh gà nướng chao - món ngon mỗi ngày

Nguyên liệu

  • – 8 cánh gà
  • – 2 miếng chao đỏ,
  • – 1 muỗng canh nước chao
  • – 1 muỗng canh dầu hào
  • – 1 muỗng canh rượu
  • – 1 muỗng canh dầu ô liu

Cách làm cánh gà nướng chao

mon-ngon-moi-ngay-canh-ga-nuong-chao-1

– Rửa sạch cánh gà sau đó vớt ra để ráo.

mon-ngon-cuoi-tuan-canh-ga-nuong-chao2
– Cho phần chao đỏ và cả nước chao vào bát lớn, dùng muỗng nghiền nát phần chao, sau đó thêm dầu hào, rượu, dầu ô liu vào trộn đều.

mon-ngon-cuoi-tuan-canh-ga-nuong-chao3
– Ướp cánh gà với hỗn hợp chao trong ít nhất 30 phút; nếu có thể ướp qua đêm trong tủ lạnh thì cành ngon.

mon-ngon-cuoi-tuan-canh-ga-nuong-chao4

– Lót sẵn một miếng giấy nhôm trên khay nướng rồi xếp cánh gà đã ướp lên.

mon-ngon-cuoi-tuan-canh-ga-nuong-chao5

– Cho khay cánh gà vào lò đã làm nóng sẵn ở nhiệt độ 200 độ C và nướng trong 15 phút. Trong lúc nướng bạn có thể lấy gà ra để phết thêm lớp chao lên cho cánh gà đỡ khô rồi cho vào lò nướng tiếp.

mon-ngon-cuoi-tuan-canh-ga-nuong-chao6

– Sau đó bạn lấy cánh gà ra và để lên phần giá nướng rồi quét thêm một lớp chao, khay nướng lúc nãy thì bạn để phía bên dưới để hứng phần dầu chảy ra. Nướng cánh gà thêm 5 phút nữa là được.

mon-ngon-cuoi-tuan-canh-ga-nuong-chao7

Sản phẩm rất hấp dẫn nhỉ ^^, chúc mọi người thành công với cánh gà nướng chao nhé!