Cách nấu lẩu nấm thập cẩm ngon cho bữa tiệc cuối tuần

Ngọt đậm đà với nước dùng từ gà được đun cùng ngô ngọt và các loại nấm, thoang thoảng mùi các vị thuốc bắc – món lẩu nấm sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn. Hôm nay, chin.vn sẽ giới thiệu tới các bạn cách nấu lẩu nấm thập cẩm cực ngon cho bữa tiệc cuối tuần.

Nguyên liệu nấu món lẩu nấm thập cẩm:

  •  Xương của 1 hoặc 2 con gà (bạn có thể mua ngoài chợ hoặc trong siêu thị cũng bán).
  •  1 củ hồng sâm.
  •  10g câu kỷ tử.
  •  7 – 10 lát hoài sơn.
  •  10 trái táo đỏ (các loại kỷ tử, táo đỏ, hoài sơn và sâm có thể mua ở tiệm đông dược hoặc tiệm thuốc bắc).
  •  Nấm tươi các loại, nấm đông cô khô.
  •  Rau cải, cải thảo, ngô ngọt, cà rốt…
  •  Tôm, thịt bò, thanh cua…
  •  Đậu hũ non.
  •  Gia vị.

Cách chế biến món lẩu nấm thập cẩm:

Sơ chế nguyên liệu:

– Nấm bạch tuyết, kim châm và nấm linh chi cắt bỏ phần chân nấm, nấm rơm gọt bỏ phần đen. Đem ngâm nấm với nưới muối loãng rồi rửa lại với nước. Sau đó bạn có thể cắt đôi, xé nhỏ (nấm bào ngư) hoặc để nguyên miếng.

so che cac loai nam

Sơ chế các loại nấm

– 1 trái ngô thì bạn cắt làm 3 khúc.

– Cà rốt bài vỏ, thái miếng mỏng, tỉa thành những bông hoa cho đẹp.

– Cải sau khi rửa sạch thì cắt khúc , riêng cải thảo thì bạn có thể để nguyên hoặc cắt tùy sở thích.

– Ngâm nấm đông cô vào nước để mềm ra, rồi rửa sạch lại, vắt cho ráo nước, cắt làm đôi. Tôm cắt râu, lột vỏ hoặc không tùy ý bạn. Cắt đậu hũ non thành những miếng vừa ăn. Thái thịt bò mỏng.

nguyen lieu lau nam thap cam

Sơ chế các nguyên liệu lẩu nấm thập cẩm

Hầm nước lẩu nấm:

Bước 1:

– Để nước lẩu trong và không có bọt, bạn rửa sạch xương gà với muối, rồi luộc sơ qua 1 lần nước sôi, đem xả lại với nước lạnh.

– Tiếp theo cho xương gà vào nồi hầm khoảng 2-3 tiếng.

Bước 2:

– Hầm được khoảng 2 tiếng, cho hồng sâm, hoài sơn và nấm đông cô vào chung.

ham nuoc lau nam

– Được khoảng 15 phút thì bạn cho kỳ tử và táo đỏ vào nếu thêm 15 phút nữa. Rồi bạn vớt xương gà bỏ ra ngoài, cho gia vị vào nêm lại nước dùng vừa ăn.

nuoc dung lau nam thap cam

Bước 3:

– Kèm theo đó là dĩa rau và nấm đã được xếp đẹp mắt. Ăn kèm thêm với rau sống, mì, bún rất ngon.

– Khi dùng, bạn múc nước lẩu vào nồi nhỏ, cho nấm vào dùng. Ăn kèm thêm với rau sống, mì, bún rất ngon.

lau nam thap cam

Lẩu nấm thập cẩm

Món lẩu nấm thập cẩm thanh mát này chắc chắn ai thưởng thức cũng phải tấm tắc thích thú, nấu một nồi lẩu ngon như thế này cho bạn bè hay gia đình thưởng thức với chất lượng tuyệt hảo, trong những ngày nghỉ cuối tuần thì còn gì bằng!

Xem Thêm: Cách nấu bun bo hue ngon như ngoài hàng