Cách làm ốc bung cà tím thơm nức

Món ăn hấp dẫn với phần thịt ốc giòn sần sật, phần cà tím bùi bùi hòa trong hương thơm thoang thoảng của lá tía tô khiến bạn chỉ muốn thưởng thức ngay. Cùng chuyên mục món ngon cuối tuần của báo phụ nữ học cách làm ốc bung cà tím thơm ngon nhé!

cach-lam-oc-bung-ca-tim

Xem thêm : cach lam mut dua ngon đãi khách ngày Tết

1. Nguyên liệu:

– 400 g thịt ốc bươu
– 250 g thịt ba rọi
– 200 g đậu chiên
– 2 trái cà tím
– Nắm lá tía tô
– Mắm tôm, nghệ, hành, hạt nêm

2. Cách làm:

– Thịt ba rọi thái lát mỏng, ướp 1/2 thìa canh mắm tôm, 1/2 thìa canh hạt nêm, 1/4 thìa cà phê bột nghệ.- Cà tím bổ dọc, thái miếng ngâm với nước muối cho trắng. Đậu chiên thái quân cờ.

– Ốc bươu ngâm nước muối, rửa sạch. Tiếp đến bóp với nước cốt chanh sau đó xả sạch với nước lạnh nhiều lần, để ráo, cắt đôi. Ướp ốc với 1/2 thìa canh mắm tôm, 1/2 thìa canh hạt nêm, 1/4 thìa cà phê  bột nghệ. Phi dầu hành cho thơm cho ốc vào xào, ốc chín đổ ra tô để qua một bên.

– Cuối cùng cho ốc vào và nêm nếm lại cho vừa miệng, tắt bếp cho tía tô cắt nhuyễn vào đảo đều.- Cũng chảo đó phi dầu hành xào thịt cho ra mỡ, vớt cà tím cho vào xào chung, tiếp đến cho đậu vào. Chắt lấy phần nước ốc cho vào cùng rồi đậy nắp cho thịt, cà, đậu được chín và thấm gia vị. Nếu thích ăn có nước thì cho thêm nước vào lúc này.

Xem thêm các món ngon khác như: cach lam suon xao chua ngot đậm đà